Hà Nội triển khai vé điện tử cho nhiều phương tiện công cộng

 11:26 | Thứ tư, 26/09/2018  0
Ngày 1.10, Tổng công ty Vận tải (Transerco) triển khai thí điểm hệ thống thẻ vé điện tử cho khách đi xe buýt.

Cụ thể, thay vì sử dụng vé giấy và đi lần nào phải mua/trình vé lần đó, từ 1.10 tới hành khách đi lại trên tuyến buýt nhanh BRT Kim Mã - Yên Nghĩa sẽ được sử dụng loại thẻ vé điện tử thông minh làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp (NFC) có gắn chíp điện tử.

Cụ thể, khi sử dụng loại vé này, hành khách đi vé tháng thậm chí vé lượt sẽ được phát một thẻ vé (giống thẻ ATM ngân hàng) để đi lại. Tùy vào thời gian chuyến đi (lượt hay tháng) hành khách sẽ nạp số tiền tương ứng được niêm yết tại các quầy vé để sử dụng vé điện tử. 

Thẻ xe buýt điện tử (ảnh nhỏ) cho nhiều loại hình vận tải công cộng sẽ được sử dụng đầu tiên cho tuyến buýt BRT từ 1.10 tới.

Cũng theo lãnh đạo Transerco, hệ thống vé điện tử trên tuyến BRT được xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn khung về thẻ vé điện tử theo chỉ đạo của UBND Hà Nọi. Ngoài xe buýt, thẻ vé điện tử còn đáp ứng được khả năng liên thông với các loại hình vận tải hành khách công cộng khác trong tương lai.

Dự kiến sau thời gian thí điểm, phía Transerco sẽ tổng kết đánh giá, hoàn thiện giải pháp công nghệ và trình UBND Hà Nội phê duyệt Dự án triển khai nhân rộng trên toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá, tiếp đến sẽ là các loại hình vận tải công cộng khác trong đó có loại hình đường sắt đô thị.

Anh Trọng

 

theo tiền Phong
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.