Hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội Đảng âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

 21:26 | Chủ nhật, 24/01/2021  0
Kết quả xét nghiệm lần 2 vi rút SARS-CoV-2 với hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đều đã có kết quả âm tính. Với kết quả này, môi trường tiến hành Đại hội Đảng được đảm bảo an toàn.

Theo Bộ Y tế, tính đến 20 giờ ngày 24.1.2021 (tức 10 giờ trước khi diễn ra các hoạt động đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng), hơn 10.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2 của các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ Đại hội Đảng đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các phóng viên, biên tập, kỹ thuật viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Bộ Y tế cho biết theo quy định, tất cả đại biểu tham dự Đại hội Đảng và những người phục vụ Đại hội Đảng đều phải trải qua 2 lần xét nghiệm COVID-19: Lần 1 trong vòng 7 ngày trước Đại hội và lần 2 trong vòng 1 đến 2 ngày trước Đại hội.

Kết quả hai lần xét nghiệm của hơn 10.000 người đều âm tính với SARS-CoV-2 nêu trên như khẳng định đảm bảo môi trường an toàn để tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp trên thế giới, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết các đại biểu và người phục vụ Đại hội Đảng vẫn cần phải tiến hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

“Chúng ta vẫn cần thiết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần điện gửi từ Thường trực Ban Bí thư, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai đợt cao điểm phòng chống COVID-19. Các bộ, ngành và các địa phương đặc biệt chú trọng ngăn chặn việc xâm nhập các ca bệnh từ bên ngoài vào Việt Nam.

Mọi người dân cần đề cao cảnh giác, phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng những trường hợp không thực hiện cách ly để đảm bảo môi trường an toàn trong thời gian diễn ra đại hội, góp phần vào thành công của Đại hội và đón Tết Tân Sửu 2021 bình an, hạnh phúc”, ông Long nhấn mạnh.

Hồ Quang

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.