Lỗi quen của người lạ

 15:36 | Thứ tư, 20/04/2016  0

 Vị Chủ tịch Hội thấy thế quát hỏi bảo vệ:

- Trời ơi, sao không ai đưa ông cụ đi chỗ khác cho cơ quan làm việc?

Cả tổ bảo vệ phân trần:

 - Chủ tịch ơi, từ sáng sớm tới giờ tụi em năn nỉ hết hơi nhưng ông cụ cứ bảo chỉ nói chuyện với người có trách nhiệm!

Cụ già nghe hai tiếng “chủ tịch” thì bật dậy, xá mấy xá:

-  Lão nông đắc tội, xin được thứ tha, thứ tha!

Chủ tịch Hội ngạc nhiên:

- Cụ có tội gì mà xin được tha thứ?

Cụ già quệt nước mắt, trình bày:

- Ta chính là Thần Nông, tổ của nghề trồng lúa. Vừa rồi ta hay tin gạo giả do con cháu ta làm đã xâm nhập một số nước châu Á. Nhớ câu “con dại cái mang”, ta thân chinh đến từng nước để xác minh. Chẳng hay ở quý quốc đã có trường hợp nào ăn phải gạo nhựa chưa?

Thần Nông

Chủ tịch Hội nhíu mày ngẫm nghĩ rồi trả lời:

- Chúng tôi đang cho người kiểm tra nhưng tới nay chưa phát hiện thứ gạo bất nhân ấy trên thị trường trong nước. Dù vậy, cụ đã tới đây thì nên xin lỗi về một thứ hàng giả khác cũng made in China nhưng khủng khiếp hơn nhiều, đó chính là... đảo giả!

 Thần Nông sửng sốt:

- Vô lý! Oan có đầu nợ có chủ. Ta dư biết con cháu ta là vô địch thiên hạ về làm hàng giả, nhưng cả một hòn đảo thì làm sao giả được?

Một bảo vệ bĩu môi xen vào:

- Thế đảo của người ta mà con cháu ông đổ cát lên rồi ngang ngược tuyên bố của mình, không phải đảo giả thì gọi là gì?

Thần Nông mặt đỏ như gấc, ấp úng mấy câu rồi quay lưng định chạy. Cả tổ bảo vệ nắm áo hỏi chạy đi đâu, Thần Nông lắp bắp:

- Tội ấy nặng quá, ta phải về rủ cả bộ sậu Tam Hoàng Ngũ Đế sang xin lỗi mới xứng!

Người già chuyện                                                                    

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.