Mỹ phát hiện ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán đầu tiên

 10:17 | Thứ tư, 22/01/2020  0
Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa xác nhận một trường hợp nhiễm vi rút gây viêm phổi lạ tại thành phố Seattle thuộc bang Washington.

Mỹ tăng cường phòng ngừa sau khi ghi nhận ca bệnh viêm phổi Vũ Hán đầu tiên. Ảnh: NBC News

Bệnh nhân khoảng 30 tuổi, nhập viện vào cuối tuần trước sau khi trở về từ thành phố Vũ Hán hôm 15.1. Tình trạng sức khỏe vẫn tốt nhưng người này vẫn phải chịu theo dõi phòng ngừa.

Người bị nhiễm cho biết ông không hề đến những khu chợ ở Vũ Hán hay tiếp xúc với người bị bệnh. Giám đốc Sở Y tế bang Washington John Wiesman trấn an rằng nhờ bệnh nhân sớm đến bệnh viện và hợp tác điều trị nên rủi ro vi rút viêm phổi lạ lây ra ngoài rất thấp, tuy vậy quan chức CDC Nancy Messonnier cảnh báo vẫn có khả năng xuất hiện thêm ca nhiễm mới.

Để tăng cường phòng ngừa, sân bay quốc tế O’Hare (Chicago) và sân bay Hartsfield-Jackson (Atlanta) sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra sàng lọc. Trước đó đã có 3 sân bay San Francisco, Los Angeles, John F.Kennedy (New York) thực hiện. CDC đổi khuyến cáo đi lại với Trung Quốc từ “theo dõi mức độ 1” thành “cảnh báo mức độ 2”.

Vi rút viêm phổi lạ có thể lây từ người sang người. Ảnh: Straits Times

Trong khi Mỹ ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, phía Trung Quốc cũng thông báo trường hợp tử vong thứ 6. Tổng số ca bệnh ở nước này lên đến 309.

Bệnh viêm phổi bí ẩn bùng phát từ tháng 12.2019, đội ngũ chuyên gia y tế Trung Quốc tìm ra nguyên nhân gây bệnh là chủng vi rút mới cùng họ với vi rút hội chứng hô hấp cấp (SARS). Đáng ngại là bệnh có thể lây từ người sang người.

Cẩm Bình

Nguồn SCMP, Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Metaverse
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.