Nắng nóng tại nhiều khu vực ở Ấn Độ chạm ngưỡng 50 độ C

 20:55 | Thứ tư, 27/05/2020  0
Thành phố Churu ở bang Rajasthan là nơi có nhiệt độ cao nhất lên tới 50 độ C, trong khi nhiều khu vực ở các bang Punjab, Haryana và Uttar Pradesh có nền nhiệt là 40 độ C.

Người dân Ấn Độ dùng nước để giảm nhiệt. Ảnh minh họa: Reuters

Cục Khí tượng của Ấn Độ ngày 26.5 cho biết nước này đang hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ tại nhiều khu vực lên tới 50 độ C, trong đó riêng thủ đô New Delhi đã trải qua ngày nóng nhất của tháng 5 trong gần hai thập kỷ qua.

Theo cơ quan trên, đợt nắng nóng này theo dự báo sẽ còn xuất hiện tại miền Bắc Ấn Độ thêm nhiều ngày nữa.

Thành phố Churu ở bang Rajasthan là nơi có nhiệt độ cao nhất lên tới 50 độ C, trong khi nhiều khu vực ở các bang Punjab, Haryana và Uttar Pradesh có nền nhiệt là 40 độ C.

Tại New Delhi, nhiều khu vực đã ghi nhận ngày nóng nhất của tháng 5 trong 18 năm qua với nhiệt độ đo được là 47,6 độ C.

Nắng nóng khiến cho Ấn Độ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cũng theo cơ quan này, trong năm nay, tính đến thời điểm hiện tại ở Ấn Độ chưa có trường hợp nào tử vong do nắng nóng, tuy nhiên hồi năm ngoái, chính phủ nước này cho biết đã có 3.000 người tử vong do nắng nóng ở Ấn Độ kể từ năm 2015.

Con số này trong những năm gần đây đã giảm so với những năm trước đó. Những đợt nắng nóng thường xuyên xuất hiện tại Ấn Độ, đặt biệt là trong tháng 5 và tháng 6 do nhiệt độ trên toàn cầu tăng lên.

Văn Khoa

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.