Nấu bánh chưng Tết bằng nồi sứ dưỡng sinh 'khổng lồ'

 16:57 | Thứ bảy, 07/01/2023  0
Nồi sứ dưỡng sinh HealthyCook 100 lít của Công ty TNHH Minh Long I vừa vinh dự được chọn là công cụ dùng để nấu 100 cái bánh chưng do các đội thi 'Gói bánh chưng - Trao yêu thương'...

Trong hai ngày (5-6.1), “Hội thi gói bánh cổ truyền lần thứ V” do Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist và Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ tại Việt Nam (USMEF) đồng tổ chức, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các sinh viên, học viên, cán bộ nhân viên...

Với chủ đề Gói bánh chưng - Trao yêu thương, Hội thi gói bánh cổ truyền lần thứ V gồm 19 đội thi. Mỗi đội (6 thành viên) sẽ gói 12 cái bánh chưng (1kg/cái khi chưa nấu) và bày trí bánh đã gói xong trong 75 phút.

Hòa cùng không khí rộn ràng của năm mới, các đội thi trổ tài gói 100 bánh chưng xanh - một nét văn hóa đẹp và lâu đời trong Tết cổ truyền.


Đồng hành cùng hội thi, Minh Long I tài trợ nồi sứ dưỡng sinh HealthyCook 100L nấu 100 cái bánh chưng, cùng một số dụng cụ khác như: tô, chén, dĩa… để các đội thi sử dụng trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Nồi sứ dưỡng sinh HealthyCook 100 lít là chế tác đặc biệt của dòng sản phẩm sứ dưỡng sinh, chứa đựng tâm huyết nhiều năm của nhà sáng lập. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng nổi bật, an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, nồi được tăng cường bức xạ hồng ngoại nên khi nấu, bánh chưng sẽ chín nhanh, chín đều, chín sâu, giữ được màu xanh mướt, hương vị thơm ngon đậm đà, tiết kiệm được nhiều thời gian và nhiên liệu.

Nồi sứ dưỡng sinh HealthyCook 100 lít của Công ty TNHH Minh Long I vinh dự được chọn là công cụ dùng để nấu 100 cái bánh chưng do các đội thi gói. Ảnh: NLĐ


Sản phẩm là nồi sứ có dung tích lớn nhất hiện nay, vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings xác lập kỷ lục “Sản phẩm Nồi sứ dưỡng sinh có dung tích lớn nhất Việt Nam”.

Đại diện Công ty Minh Long I chia sẻ việc đồng hành cùng hội thi lần này cũng là niềm vinh dự, tự hào của một thương hiệu gốm sứ Việt Nam luôn sát cánh cùng người tiêu dùng trong các hoạt động hướng đến sức khỏe cộng đồng.

100 chiếc bánh chưng sau khi nấu chín sẽ được trao đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận 12.


Nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái mang Tết đến muôn nơi, 100 chiếc bánh chưng sau khi nấu chín sẽ được trao đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận 12. Với hoạt động ý nghĩa này, Ban tổ chức hy vọng sẽ góp phần đem đến cho mọi người một mùa xuân mới ấm no, hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh về "Hội thi gói bánh cổ truyền lần thứ V":

Các đội sô chế nguyên liệu, chuẩn bị lá dong để gói bánh chưng.

Dù nhiều sinh viên bỡ ngỡ vì lần đầu gói bánh, nhưng đã nhanh chóng gói thành thạo sau khi được hướng dẫn.

Nguyên liệu gồm nếp, thịt, lá dong và khuôn gói bánh được Ban tổ chức cung cấp.

Không khí rộn ràng khi ai nấy cũng cảm nhận được gói bánh chưng là một nét văn hóa đẹp và lâu đời trong Tết cổ truyền.

Bánh gói xong được bày trí, Ban tổ chức sẽ chấm thi sau đó mới đem đi nấu.

Khu vực nấu bánh chưng bố trí ngay giữa sân Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist.

Sau khi bánh nấu chín, mỗi đội sẽ được giữ lại hai chiếc, còn lại sẽ được Ban tổ chức kết hợp cùng Quận Đoàn quận 12 tặng các gia đình khó khăn  đón Tết.

Trọng Văn 

Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.