Ngắm 'resort tại gia' trên khu đất 200 m2 ven sông Sài Gòn

 23:07 | Thứ sáu, 02/10/2020  0
Ngôi nhà được xây dựng trên lô đất hình thang rộng khoảng 200 m2 ở Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Các kiến ​​trúc sư đã tìm đến kiến ​​trúc Edo, trường phái De Stijl và chủ nghĩa hiện đại Việt Nam. Phòng khách, phòng ngủ hay khối tắm đều chan hòa với thiên nhiên, cảm giác như chủ nhân của ngôi nhà này đang sở hữu một resort tại gia.

Ngôi nhà được xây dựng trên lô đất hình thang rộng khoảng 200 m2 ở Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Khu đất có 2 mặt tiền và 2 mặt hướng về sông Sài Gòn.

Nhà được xử lý với hình khối đơn giản, vật liệu chủ yếu là xi măng thô, betong trần… Đặc biệt, mảng xanh và các yếu tố tự nhiên như nắng, gió cũnggóp phần tạo nên hiệu quả của không gian sống này.

Để nội thất không bị dồn nén, các kiến ​​trúc sư đã tìm đến kiến ​​trúc Edo, trường phái De Stijl và chủ nghĩa hiện đại Việt Nam.

Nhờ đó, người ta có thể đặt để vào ngôi nhà mọi loại đồ đạc nội thất theo phong cách khác nhau, có thể thay đổi phong cách của ngôi nhà tùy theo từng thời điểm và theo cá tính của mỗi chủ nhân ở từng giai đoạn.

Với chủ nhân hiện tại, toàn bộ nội thất là các món đồ sẵn có được đưa về, các món đồ cổ, đồ cũ được tích hợp từ nhiều nguồn gốc khác nhau, được phối trộn một cách hài hòa và hợp lý, sự hài hòa và hợp lý ấy dựa trên nguyên tắc vừa mắt, vừa với cảm xúc và nhu cầu sử dụng.

Phía sau phòng khách là gian bếp được bố trí thấp hơn mặt sàn cùng cầu thang dẫn lên tầng 2.

Tương tự tầng 1, thiết kế các tầng tiếp theo cũng đi theo phong cách phóng khoáng, nội thất, sự kết hợp của màu sắc được sắp xếp một cách ngẫu hứng nhưng vẫn đảm bảo sự hài hoà và hợp lý. 

Ngôi nhà toát lên một màu sắc riêng có, không bị trùng lặp.

Phòng khách, phòng ngủ hay khối tắm đều chan hòa với thiên nhiên, cảm giác như chủ nhân của ngôi nhà này đang sở hữu một resort tại gia.

Ban công được lùi vào trong nhà, thay vì nhô ra bên ngoài, phương pháp này cung cấp bóng râm cho không gian bên trong.

Một trong những điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà là hồ bơi trên sân thượng, đây cũng là nơi khai thác tối đa lợi thế vị trí với view sông và những buổi hoàng hôn quyến rũ.

Ban ngày, hồ bơi sáng rực với màu nước xanh như ngọc hoà quyện cùng nền trời và màu nước sông Sài Gòn tạo nên bức tranh rực rỡ.

Về đêm, dưới ánh đèn mờ ảo, sân thượng trở thành không gian lãng mạn.

Hồ bơi trở nên huyền ảo lúc hoàng hôn.

Lâm Tùng (Theo Archdaily)

Nguồn Người Đồng Hành
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
#nhà tái định cư
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.