Ngôi nhà không quan trọng kiến trúc, miễn là có cây xanh

 22:20 | Thứ sáu, 30/09/2022  0
Ở đây có một ngôi nhà đầy cảm xúc. Gia chủ có mong muốn xây dựng kiểu nhà nào cũng được, miễn là có cây xanh, có hơi thở thiên nhiên hòa trong từng ngóc ngách.

Thông thường, khi thiếu thốn thứ gì đó, chúng ta sẽ mong muốn về nó thật nhiều. Ví dụ, ta khát khao được ăn một món ngon mẹ nấu, thèm mùi thơm căn nhà cổ hơn chục năm chưa về thăm, thích nghe tiếng dễ kêu đã lãng quên đi nhiều năm hay đơn giản là muốn nhìn thấy ánh nắng vờn trên tán cây trước thềm nhà...

Cuộc sống thành thị đôi khi đã ngăn cách chúng ta khỏi những điều đó. Càng như vậy, chúng ta càng khát khao được đi du lịch, gần gũi với thiên nhiên. Nhưng chỉ đi du lịch thôi vẫn chưa đủ. 

Nhiều người thích trồng cây, có một khu vườn riêng để thư giãn với mùi cây lá bao trùm khắp không gian, với âm thanh bất tận từ những tiếng chim líu lo trên cành.

Vì vậy, gia chủ có mong muốn xây dựng kiểu nhà nào cũng được, miễn là có cây xanh, có hơi thở thiên nhiên hòa trong từng ngóc ngách. Họ mong muốn sau một ngày làm việc và trở về, nhà là nơi mọi cảm giác, cảm xúc được bung nở và lan tỏa. 

Nhóm thiết kế của Akitephile sẽ không nói về mội công trình bền vững. Ở đây chỉ có một ngôi nhà đầy cảm xúc, có nhiều cây xanh, con người và thế giới tự nhiên hòa hợp.

Thật tuyệt vời khi con người được ngồi làm việc dưới bóng mát um tùm, cảm thấy yêu đời hơn rồi có thể đứng dậy đi tưới cây. 

Tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc, giàu cảm xúc cho cuộc sống này được xem là sứ mệnh thiết kế của kiến trúc sư. 

Họ gọi nó là chủ nghĩa tự nhiên khi bản năng hướng về thiên nhiên của con người, được thỏa mãn thông qua các kiến trúc mô phỏng.

Lê Xuân (Theo ArchDaily)

 

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.