Phun thuốc sát trùng nhiều nơi để phòng dịch Corona

 10:36 | Chủ nhật, 09/02/2020  0
Đó là đề nghị của Sở GTVT TP.HCM đối với các đơn vị vận tải trong việc phun thuốc sát trùng trong hai tuần nhằm phòng dịch Corona.

Theo Sở GTVT, đơn vị đã phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng để tổ chức phun thuốc sát trùng ở khu vực tiếp công dân, nơi tập trung đông người, nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa đưa rước hành khách, phương tiện…

Nhiều đơn vị chủ động ứng phó với Corona. Ảnh: Thái Nguyên

Đối với các khu vực đông người như nhà ga, bến thủy nội địa sẽ tổ chức phun thuốc sát trùng hằng ngày trong hai tuần liên tục.

Đối với lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, nhà xe phải vệ sinh xe hằng ngày, bố trí khẩu trang, nước rửa tay hằng ngày. 

Đồng thời, tại phòng tiếp công dân, tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tại sở được trang bị khẩu trang y tế và nước rửa tay kháng khuẩn để sử dụng miễn phí cho người dân và khách đến liên hệ công tác mà chưa trang bị các dụng cụ phòng, chống dịch. Nhân viên làm việc tại các bộ phận tiếp công dân phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và thực hiện rửa tay sát khuẩn sau mỗi lượt tiếp nhận hồ sơ.

Sở GTVT cũng đã hạn chế sử dụng máy điều hòa tại các phòng họp, phòng làm việc hoặc bật điều hòa ở chế độ trên 25o. Báo ngay cho đơn vị y tế có liên quan khi phát hiện người dân, cán bộ, nhân viên có biểu hiện ho, sốt.

Thái Nguyên

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.