Sầu riêng giá 1.000 USD mỗi trái ở Indonesia

 18:00 | Thứ tư, 30/01/2019  0
Một loại sầu riêng kỳ lạ giá 1.000 USD mỗi trái xuất hiện trong siêu thị tại Indonesia từ cuối tuần trước. Người tạo ra giống sầu riêng này cho biết cây chỉ cho quả 3 năm một lần.

Giống sầu riêng có tên “J-Queen” đang được bày bán trong một siêu thị tại Tasikmalaya, Tây Java với mức giá 14 triệu ruipah mỗi trái, tương đương 994 USD. Sầu riêng này có vị bơ và đậu phộng.

Trong khi đó, thu nhập bình quân đầu người mỗi năm của người dân Indonesia là 3.847 USD, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới năm 2017. Như vậy, giá của mỗi trái sầu riêng “J-Queen” cao hơn 3 tháng lương bình quân của người dân xứ vạn đảo.

Một người đàn ông chụp ảnh với trái sầu riêng giá 1.000 USD ở siêu thị Indonesia. Ảnh: solodelicious

Thông tin về giống sầu riêng quý hiếm với mức giá “không tưởng” nhanh chóng lan rộng Indonesia. Nhiều người chế giễu mức giá gần 1.000 USD trên mạng xã hội. Trong khi đó, người dân địa phương lại đổ xô đến nơi bày bán “J-Queen” để chụp ảnh với loại sầu riêng 1.000 USD này. Tại Đông Nam Á, sầu riêng là một trong những loại trái cây ngon được nhiều người yêu thích.

Người đứng sau sầu riêng “J-Queen” là Aka, một nhà tâm lý học người Indonesia 32 tuổi. Ông cho biết đã tạo ra giống sầu riêng quý hiếm đặc biệt này bằng cách lai tạo hai giống sầu riêng ngon có sẵn trồng ở những vùng khác nhau trên Indonesia.

Theo Aka, cây sầu riêng “J-Queen” ba năm mới ra trái một lần và trái của nó có vị bơ và đậu phộng. Thay vì hình thuôn dài, trái sầu riêng “J-Queen” tròn trĩnh.

“Dự định của tôi là cải thiện thu nhập người nông dân bằng cách tạo ra giống sầu riêng siêu việt”, Aka chia sẻ trên trang tin tức Tribunnews của Indonesia. Người đàn ông 32 tuổi này hiện cũng có nhiều nông trại tại Java. “Tôi có nhiều vườn sầu riêng ở Kendal, Pekalongan, Banyumas, Pangandaran, Gunung Tanjung, Manonjaya, Tasikmalaya.”

Tuy nhiên những người nông dân ở Java cho biết chưa bao giờ nghe đến giống sầu riêng kỳ lạ này. Theo họ, các loại sầu riêng quý hiếm và ngon nhất ở Indonesia là Montong và Kumbokarno thông thường cũng chỉ bán với giá 200 nghìn ruipah, khoảng 14 USD, mỗi trái.

Theo truyền thông Indonesia, hai trái sầu riêng “J-Queen” đã được bán kể từ khi giống sầu riêng kỳ lạ được đưa lên kệ hàng trong siêu thị ở Tasikmalaya.

Xuân Hải

 

theo zing.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.