Suýt có con giáp 13

 08:14 | Thứ ba, 02/02/2021  0
Ngọc Hoàng đầu năm lâm triều, vừa mở xem các bản tấu trình thì chau mày trước một lá tấu lạ lùng: loài virút Sars CoV 2 yêu cầu được xem là con giáp thứ 13! 

Ngọc Hoàng lập tức đeo khẩu trang rồi cho gọi đại diện của loài virút này lên chầu. Ai ngờ, virút kéo lên đông như quân Nguyên. Tất nhiên chỉ có con virút chủ tịch được vào chầu. Ngọc Hoàng phán hỏi: 

- Mười hai con giáp của loài người đều có lý do để được chọn. Chuột đại diện cho sự thông minh, trí tuệ. Trâu đại biểu của cần cù, chịu khó. Hổ dũng mãnh, mèo cẩn thận. Rồng đại diện cho cứng rắn mạnh mẽ, rắn đại biểu của sự mềm dẻo. Ngựa không chùn bước trước trở ngại. Dê hòa thuận và đoàn kết. Khỉ nhạy bén, tinh anh. Gà tuân thủ nguyên tắc đúng thời gian.  Chó là biểu tượng trung thành tận lực. Heo gắn với sự hiền hòa. Còn các ngươi là loài phá hoại, công trạng gì mà đòi gia nhập hàng ngũ những con giáp?

Anh minh họa: internet

Virút chủ tịch dõng dạc:

- Lý do à? Đó là chúng ta mạnh hơn cả con người, chúng ta dư sức tấn công từ khu ổ chuột Ấn Độ đến điện Kremlin, từ bộ lạc ẩn sâu trong rừng Amazon hẻo lánh đến tàu sân bay Hoa kỳ giữa Thái Bình Dương! Chính chúng ta vừa dạy cho loài người một bài học để đời! Từ năm 2020, con người đã nhận ra rằng trước bọn ta thì tất cả đều bình đẳng như nhau, dù là nông dân Campuchia, thủ tướng Nga hay tổng thống Mỹ... Từ nay họ sẽ nằm lòng thế nào là tôn trọng thiên nhiên, giữ gìn vệ sinh, rèn luyện thân thể, sống chậm lại và biết quý trọng sự sống hơn... Chẳng phải quá nhiều lý do hay sao? 

Ngọc Hoàng gật gù:

- Thôi được, để ta xem xét... Thế nếu được duyệt, các ngươi muốn con giáp mới mang tên chi? 

- Theo thông lệ khoa học và căn cứ độc lực cùng nguồn gốc xuất thân, đáng lẽ tên đầy đủ phải là “Đại virút cúm Vũ Hán”, nhưng dài quá, nên chỉ lấy chữ đầu và cuối ghép lại: con giáp “Đại Hán”!

Nói xong, virút chủ tịch hí hửng chờ Ngọc Hoàng gật đầu. Ai dè, Ngài đập bàn thét lớn:

- Tên nghe thấy ghét! Dẹp!

Người Già Chuyện

Bài viết đã đăng trên Giai phẩm Người Đô Thị Tết 2021

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Thị trường - Doanh nghiệp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.