Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Vẫn còn 5.000 người mất tích

 00:33 | Thứ hai, 08/10/2018  0
Chiều 7.10, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia cho biết số người chết tính đến hiện nay là 1.763 người. Hiện vẫn còn khoảng 5.000 người mất tích.

"Dựa trên báo cáo từ lãnh đạo làng Balaro và Petobo, vẫn còn khoảng 5.000 người chưa được tìm thấy" - ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan Quản lý thiên tai Indonesia (BNBP), cho biết.

Balaro và Petobo là hai ngôi làng đã bị xóa sổ sau thảm họa động đất, sóng thần tại Indonesia ngày 28.9, Daily Mail đưa tin.

Một phụ nữ thất thần trước những gì vừa xảy ra. Ảnh: AFP

Hiện công tác cứu hộ và tìm kiếm thi thể vẫn tiếp tục nhưng còn gặp nhiều khó khăn vì tất cả khu vực chịu thiệt hại đều bị các "núi bùn" và đống đổ nát bao phủ. Thi thể các nạn nhân vẫn tiếp tục được đưa lên từ dưới những ngôi nhà bị đổ sập ở TP Palu và các khu dân cư lân cận.

Thi thể các nạn nhân vẫn tiếp tục được đưa lên từ dưới những ngôi nhà bị đổ sập ở TP Palu và các khu dân cư lân cận.

Ông Sutopo còn cho biết quá trình tìm kiếm người sống sót sẽ kéo dài đến ngày 11-10. Sau thời điểm đó, những người chưa được tìm thấy sẽ được xem là đã tử vong.

Các thống kê ban đầu cho thấy thảm họa kép động đất và sóng thần tại miền Trung đảo Sulawesi cuối tháng 9 đã phá hủy tổng cộng 65.733 căn nhà, theo hãng thông tấn Bernama. Hơn 70.000 người đã bị đẩy vào cảnh màn trời chiếu đất.

Tú Quyên

 

theo plo.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.