TP.HCM vinh danh 75 thủ khoa

 23:06 | Thứ năm, 08/12/2022  0
Trong đó, có 40 thủ khoa trúng tuyển các trường đại học, học viện, cao đẳng và 35 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP.HCM.

Hôm nay (8.12), Ban Thư ký Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình Vinh danh thủ khoa năm 2022, nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học (ĐH), học viện (HV), cao đẳng (CĐ) trên địa bàn TP.HCM năm 2022. 

Theo đó, Ban tổ chức đã xét chọn, tuyên dương 75 thủ khoa thuộc các trường ĐH, HV, CĐ trên địa bàn thành phố (gồm 40 thủ khoa trúng tuyển các trường ĐH, HV, CĐ và 35 thủ khoa tốt nghiệp các trường ĐH, HV, CĐ).

Thủ khoa kép Nguyễn Thành Nhựt nhận bằng khen tại chương trình Vinh danh thủ khoa năm 2022. Ảnh: Thành Đạt

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển năm nay, có 20 người trúng tuyển vào trường ĐH, HV, CĐ với số điểm từ 27 điểm trở lên, trong đó,  6 người đạt số điểm gần như tuyệt đối trong kì thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Bên cạnh đó, nhiều người đạt nhiều thành tích và giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố và học sinh giỏi Quốc gia hay kỳ thi Olympic truyền thống 30.4. 

Trong khi đó, 35 thủ khoa tốt nghiệp cũng đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong các phong trào học tập, rèn luyện, hội nhập của sinh viên. Trong đó, có 18 gương thủ khoa tiêu biểu từng là cán bộ Đoàn - Hội các cấp; có 22 gương từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp, 3 người xuất sắc đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương và 1 người đạt danh hiệu “Sao tháng giêng”.

Đặc biệt, trường hợp bạn Nguyễn Thành Nhựt, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM, tốt nghiệp với số điểm 3.27/4.00, là thủ khoa “kép” – vừa là thủ khoa tuyển sinh vừa là thủ khoa tốt nghiệp, và  còn đạt được nhiều giải thưởng bằng khen của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiều năm.

Năm 2022 là năm thứ 9 liên tiếp Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình Vinh danh thủ khoa. Chương trình sẽ còn tiếp tục với sứ mệnh đồng hành và chắp cánh, tuyên dương những bạn trẻ đã nỗ lực để đạt kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc.

Trọng Dân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.