UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin về vụ lũ quét cuốn trôi du khách tại Khu du lịch Làng Cù Lần

 23:15 | Thứ ba, 24/10/2023  0
Tối 24.10, UBND tỉnh đã có thông cáo báo chí thông tin về vụ lũ quét cuốn trôi du khách tại Khu du lịch Làng Cù Lần, xã Lát, huyện Lạc Dương làm 4 du khách tử nạn.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 24.10.2023, nhân viên lái xe Khu du lịch Làng Cù Lần đang chở khách tham quan trải nghiệm dọc khu vực suối cạn theo tuyến du lịch tại Khu du lịch Làng Cù Lần thì bất ngờ lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn trôi chiếc xe. 

Trên xe có 5 người, gồm 4 du khách Hàn Quốc (2 nam, 2 nữ) và 1 lái xe người Việt Nam. 

Khi xảy ra tai nạn có 2 người thoát ra ngoài bị thương là 1 lái xe và 1 nam du khách, 3 hành khách còn lại bị lũ cuốn trôi. Du khách thoát ra ngoài xe sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Xe cứu thương chở thi thể nạn nhân cuối cùng rời hiện trường vào lúc 16 giờ 30 phút.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Khu du lịch, của huyện Lạc Dương và lực lượng chức năng của tỉnh huy động phương tiện, lực lượng để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn; ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn đảm bảo tìm kiếm người bị nạn, cấp cứu những người bị nạn trong thời gian sớm nhất, tốt nhất; đồng thời, thông tin đến cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại TP.HCM về tình hình người bị nạn để phối hợp thực hiện công tác bảo hộ công dân, giải quyết hậu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo tỉnh có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ.

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được 3 du khách bị cuốn trôi. Thi thể các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng để bảo quản, tiến hành các thủ tục giải quyết theo quy định.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, địa phương và đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ về nguyên nhân xảy ra tai nạn.

UBND tỉnh cho biết, vô cùng đau xót và gửi lời chia sẻ những mất mát đối với gia đình, thân nhân có người bị nạn.

Võ Trang - Nguyễn Nghĩa

Nguồn Báo Lâm Đồng
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.