Vũng Tàu thu hồi 28 ha đất dọc Bãi Sau liên quan đến nhiều sai phạm

 22:37 | Chủ nhật, 13/02/2022  0
28ha đất dọc Bãi Sau, TP Vũng Tàu sử dụng từ hàng chục năm qua nhưng các DN nợ tiền thuê đất lên tới 320 tỉ đồng. Kết luận của thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ rõ nhiều sai phạm về xây dựng tại đây.

Ngày 13.2, UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã làm việc với các doanh nghiệp (DN) đang kinh doanh tại khu đất 28 ha khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu để yêu cầu trả lại mặt bằng trước ngày 15.3.

Một phần khu vực bãi tắm Thuỳ Vân (Bãi Sau) TP Vũng Tàu.

UBND TP Vũng Tàu cũng giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu tham mưu văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo sở ngành liên quan ngừng cấp phép kinh doanh đối với các DN theo quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh kể từ sau ngày 28.2. TP Vũng Tàu cũng đề nghị Cục Thuế và Sở Kế hoạch đầu tư ngừng thực hiện các nghĩa vụ tài chính, thuế đối với các DN này.

Theo kết luận của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu từ năm 2018 thì 28 ha đất khu vực Bãi Sau được chính quyền giao cho Công ty Xây lắp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (lúc đó là doanh nghiệp nhà nước) vào năm 1996 để cải tạo, xây dựng với tổng vốn đầu tư 122 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành, công ty này đã cho 8 DN thuê lại, các DN này lại cho nhiều công ty du lịch thuê hạ tầng, thuê đất, song đến nay không ký hợp đồng. Tính đến cuối năm 2017, các DN chưa nộp đầy đủ tiền thuê đất với tổng số tiền hơn 320 tỉ đồng.

Ngoài ra, quá trình sử dụng, kết luận của thanh tra cũng chỉ ra những vi phạm trong quá trình xây dựng, nhiều công trình không phép, trái phép mọc lên. Cơ quan thanh tra kiến nghị tỉnh xử lý, phá dỡ những công trình xây không phù hợp quy hoạch.

Tháng 8.2021, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao cho UBND TP Vũng Tàu phải thu hồi hạ tầng bãi tắm Thùy Vân để cải tạo, nâng cấp. Hạn chót thu hồi cuối năm 2021 nhưng tới nay việc thu hồi vẫn chưa hoàn tất do một số DN vẫn chưa bàn giao theo quy định.

TP Vũng Tàu cho biết sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt kinh phí để hỗ trợ, bồi thường các công trình tại khu đất hơn 28 ha bãi tắm Thùy Vân cho các DN xây dựng có phép.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

 

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.