Xóa tên LS Võ An Đôn khỏi Đoàn LS Phú Yên?

 23:47 | Chủ nhật, 26/11/2017  0
Sau 2 ngày họp căng thẳng, chiều nay (26.11), Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư (LS) tỉnh Phú Yên đã kết thúc cuộc họp xem xét kỷ luật đối với LS Võ An Đôn, Trưởng Văn phòng LS Võ An Đôn (thuộc Đoàn LS Phú Yên).

Một đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên, cho biết kết quả cuộc họp bằng hình thức bỏ phiếu, đa số phiếu thống nhất hình thức kỷ luật là xóa tên ông Võ An Đôn khỏi danh sách Đoàn LS tỉnh Phú Yên.

Theo Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên, lý do kỷ luật là ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phóng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt, nói xấu LS, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và LS Việt Nam. 

LS Võ An Đôn được nhiều người biết đến từ sau phiên tòa xét xử vụ dùng nhục hình ở Phú Yên

Cũng theo vị đại diện này, mặc dù Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên đã nhiều lần họp nhắc nhở nhưng ông Đôn không thừa nhận sai phạm, không khắc phục.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, LS Võ An Đôn cho biết ông rất bất ngờ khi nghe thông tin này từ một phó chủ nhiệm Đoàn LS Phú Yên. "Tôi sẽ khiếu nại lên Liên đoàn LS Việt Nam khi nhận quyết định kỷ luật" - LS Võ An Đôn nói.

Tuy nhiên, LS Đôn cũng cho biết quyết định kỷ luật xóa tên LS của đoàn LS sẽ có hiệu lực ngay khi được công bố nên việc công bố quyết định kỷ luật này sắp tới sẽ không cho phép LS Đôn tham gia một số phiên tòa mà ông đang theo đuổi.

Hồng Ánh

theo nld.com.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.