150 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm “VLU’s Job Fair” 2023

 20:34 | Thứ hai, 03/04/2023  0
Sáng 3.4, tại trường Đại học Văn Lang đã diễn ra Ngày hội Việc làm “VLU’s Job Fair” 2023 với chủ đề “Grow Your Career Path”. Ngày hội việc làm năm nay quy tụ hơn 150 doanh nghiệp trên cả nước đang hoạt động trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, tài chính - ngân hàng, thương mại điện tử, quản trị du lịch - khách sạn - nhà hàng, Marketing - truyền thông… tham gia.

Trong đó, không thể không kể đến những doanh nghiệp lớn như: Unilever, Sacombank, TopCV, VCCorp, HVNet, Kiểm toán và tư vấn CPA Á Châu, Di Động Việt, ACFC, CJ Foods, OCB, VPB…

Ngày hội cung cấp hơn 8.000 việc làm chuyên môn, việc làm bán thời gian, thực tập sinh thông qua trang thông tin https://www.topcv.vn/jobportal/vlu và tại các gian hàng tuyển dụng trực tiếp với sự tham dự của hơn 7.000 lượt sinh viên.

Tham gia ngày hội, ngoài việc được tiếp cận với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, sinh viên còn được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích thông qua nhiều hoạt động.

Trong đó, lễ khai mạc ngày hội với các nội dung như: Báo cáo thị trường lao động năm 2023 và Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực tại TP.HCM do ông Phan Kỳ Quan Triết - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM trình bày; Báo cáo Xu hướng việc làm năm 2023 do đại diện Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam trình bày.

Các talkshow trong chương trình như "Nhân sự Gen Z và những xu hướng tuyển dụng mới nhất""Xác định mục tiêu và phát huy tiềm năng" sẽ giúp sinh viên có cái nhìn toàn cảnh thị trường việc làm hiện tại đối với Gen Z từ đó xác định mục tiêu về kế hoạch việc làm tương lai, tận dụng thế mạnh của bản thân và sự hỗ trợ của các công cụ, nền tảng để mở rộng cánh cửa việc làm, vượt qua rào cản về địa lý.

Ngoài việc tham gia trải nghiệm ứng tuyển, hỏi đáp, phỏng vấn trực tiếp gian hàng tuyển dụng với đa nhóm ngành nghề, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị, bổ ích như: Hướng dẫn tạo CV 1-1, sửa CV và in CV trực tiếp tại ngày hội góp phần giúp sinh viên được tiếp cận với các công cụ hiện đại, trải nghiệm việc tạo CV và tìm việc một cách dễ dàng, an toàn, hiệu quả nhằm phục vụ quá trình tìm việc, ứng tuyển sau khi ra trường; Nhiều gian hàng, khu vực hoạt động giải trí như: sinh trắc vân tay, xem tarot, thần số học, văn nghệ Acoustic, gian hàng đổi quà cho sinh viên tham dự ngày hội…

Chương trình Ngày hội Việc làm “VLU’s Job Fair" 2023 tại ĐH Văn Lang là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình “Phỏng vấn - Tuyển dụng” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp cùng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong việc ứng xử phỏng vấn tìm việc. Từ đó, hỗ trợ sinh viên sắp tốt nghiệp biết cách lựa chọn, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Chương trình cũng chính là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, chất lượng nguồn nhân lực sắp ra trường và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Trong quý II.2023 Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm tại các trường: CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM (Ngày 27.4.2023), trường ĐH Sài Gòn (Ngày 20.5.2023).

Chương trình Ngày hội Việc làm “VLU’s Job Fair" là hoạt động thường niên do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp cùng Đại học Văn Lang và Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam tổ chức với quy mô lớn nhằm cung cấp cơ hội việc làm - thực tập cho sinh viên năm cuối. 

Ngày hội là dịp để các doanh nghiệp uy tín quảng bá hình ảnh đến sinh viên và mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng để có thể chọn được những nhân sự phù hợp cho đơn vị. Đồng thời là dịp để sinh viên nâng cao nhận thức và hiểu biết của cá nhân về quy trình tuyển dụng thông qua nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực trong ngày hội, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về thị trường lao động, văn hóa doanh nghiệp và tăng khả năng thích ứng với môi trường làm việc trong tương lai. 

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và sinh viên, đây cũng là dịp để nhà trường tìm kiếm và nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác, kiến tạo một diễn đàn thu hút, kết nối và xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội với nhà trường.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.