4.000 vận động viên tham gia giải marathon quốc tế lần đầu tổ chức ở ĐBSCL

 23:34 | Chủ nhật, 21/04/2019  0
Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 - Cúp We Love sẽ được tổ chức thường niên nhằm lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta”, kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Sáng 21.4, lễ khai mạc giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 – Cup We Love đã diễn ra tại thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang). Đây là lần đầu tiên tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung tổ chức giải chạy quy mô lớn với tiểu chuẩn quốc tế, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, giải chạy đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước đăng ký tham gia (vượt xa so với con số 1.500 vận động viên theo kế hoạch ban đầu).

Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 là giải marathon có quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Hải Đăng

Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 là giải marathon tiêu chuẩn quốc tế, sẽ được tổ chức thường niên nhằm lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta”, kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Vì vậy, giải chạy năm nay không chỉ thu hút đông đảo sự chú ý, tham gia của cộng đồng mà còn thu hút sự quan tâm rất lớn của các đơn vị sở, ban, ngành, các doanh nghiệp tại địa phương và trên cả nước, mang đến cơ hội quảng bá - giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, du lịch đến du khách gần xa, đưa hình ảnh Hậu Giang gần hơn với mọi người, xúc tiến các cơ hội phát triển kinh tế - du lịch tại tỉnh Hậu Giang. Trên cơ sở đó, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã quyết định nâng tầm giải Mekong Delta Marathon trở thành lễ hội về thể thao và du lịch được tổ chức hàng năm tại Hậu Giang.

Ông Đồng Văn Thanh - phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, cho biết: “Giải quốc tế Mekong Delta Marathon lần này, ban tổ chức và các đơn vị đồng hành cùng giải đã đề ra sáng kiến “Save Mekong Delta” với các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu nhằm mục đích: Đẩy mạnh và lan tỏa thông điệp “Save Mekong Dleta” rộng rãi đến mọi đối tượng trong nước và quốc tế thông qua truyền thông và mạng xã hội; vận động, huy động nguồn lực để thực hiện các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu.”

Giải sẽ được tổ chức thường niên nhằm lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta”, kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Tronh ảnh: Các nhà vô địch của mùa giải quốc tế Mekong Delta Marathon Hậu Giang mùa đầu tiên . Ảnh: Hải Đăng

Bày tỏ sự ủng hộ sáng kiến này của ban tổ chức, bà Caitlin Wiesen - Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn và đồng tình với ban tổ chức của chương trình “Save Mekong Delta” và giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019. Đây là một sáng kiến tuyệt vời và UNDP rất vui mừng được hỗ trợ đồng hành. UNDP sẽ tiếp tục sự ủng hộ này trong tương lai bởi vì chúng tôi tin rằng đây là một cách sáng tạo để nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng, hiểu rõ hơn biến đổi khí hậu nghĩa là gì. Đó không phải là một điều xảy ra ở nơi khác hay trong một tương lai xa mà là thứ đang xảy ra ngay lúc này và điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải bắt đầu hành động ngay từ hôm nay!”

* Trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc giải marathon, đại diện thương hiệu nước trái cây 100% tự nhiên We Love của công ty cổ phần Lavifood đã ký kết với tỉnh Hậu Giang để trở thành thương hiệu đồng hành và là thức uống chính thức của giải này. Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng cam kết cùng với tỉnh Hậu Giang đầu tư nâng tầm giải chạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường các hoạt động quảng bá nhằm thu hút đông đảo hơn nữa sự chú ý của các vận động viên trong và cả ngoài nước. We Love mong muốn sẽ là cầu nối liên kết các cá nhân và tổ chức tham gia chung tay hành động để mang lại hiệu quả lớn, góp phần cải thiện sinh kế của người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Tường Anh

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#vòng loại World Cup 2022
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.