4 chương trình đào tạo của Đại học Văn Lang đạt chứng nhận AUN-QA

 21:44 | Thứ sáu, 10/06/2022  0
Hôm nay (10.6), Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ công bố chứng nhận đạt chuẩn đánh giá chất lượng AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo đại học, gồm: Kế toán, Thiết kế Đồ họa, Quản trị Khách sạn và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

Lễ công bố chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA của Đại học Văn Lang có sự tham dự của ông Johnson Ong Chee Bin - thành viên sáng lập Hội đồng AUN-QA, Chuyên gia đào tạo của tổ chức AUN-QA; TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (Đại học Quốc gia TP.HCM), đánh giá viên của tổ chức AUN-QA; đại diện các doanh nghiệp khách mời và ban lãnh đạo, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Đại học Văn Lang.

Đại diện nhà trường nhận chứng nhận AUN-QA cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.


Tổ chức Đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA) gồm hàng trăm trường đại học trong khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2016, đạt chuẩn đánh giá chất lượng AUN-QA là một trong những mục tiêu trọng tâm mà Đại học Văn Lang hướng tới, nhằm xây dựng những chương trình đào tạo tiệm cận với chuẩn khu vực, quốc tế và thời đại công nghệ 4.0.

Năm 2019, Đại học Văn Lang chính thức trở thành một trong các thành viên liên kết của AUN-QA. Việc thực hiện đánh giá theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của AUN-QA giúp cho các chương trình đào tạo của trường này có cơ hội đối sánh với chương trình đào tạo của nhiều nước trong khu vực, từng bước hội nhập quốc tế.

Tháng 1.2022, Đại học Văn Lang lần đầu tiên thực hiện đánh giá ngoài AUN-QA 04 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn vừa cải tiến của AUN-QA (bộ tiêu chuẩn 4.0). Đoàn đánh giá của tổ chức AUN-QA đã có năm ngày làm việc (10 - 14.1.2022) qua hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp với Đại học Văn Lang.

Các chuyên gia tiến hành thực hiện các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các ngành; phỏng vấn trưởng khoa; phỏng vấn cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc các ngành; phỏng vấn sinh viên, cựu sinh viên các ngành học; phỏng vấn nhà sử dụng lao động; khảo sát trực tiếp cơ sở vật chất…

Đại học Văn Lang đón nhận chứng nhận đạt chuẩn đánh giá chất lượng quốc tế AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo.

Gần bốn tháng sau, ngày 15.4.2022, Đại học Văn Lang đón nhận tin vui khi cả 4 chương trình đào tạo đều đạt chuẩn đánh giá chất lượng quốc tế AUN-QA. Đây là thành quả năm năm chuẩn bị và nỗ lực của tập thể nhà trường. Bốn chương trình đào tạo của Đại học Văn Lang cũng là những chương trình đầu tiên tại Việt Nam tham gia đánh giá theo quy trình hướng dẫn đánh giá online version 4 của AUN-QA.

4 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA năm 2022 của Đại học Văn Lang:

Ngành Thiết kế Đồ họa: Sinh viên ngành này được đào tạo kiến thức nền tảng về hình họa, trang trí, xử lý hình ảnh, kỹ thuật và vật liệu in ấn, đồ họa truyền thống; được rèn luyện kỹ năng thực hành nghề nghiệp qua các đồ án chuyên ngành; được khuyến khích tham gia các cuộc thi chuyên ngành trong và ngoài nước; được tạo điều kiện để sáng tác, chế tác các sản phẩm đồ họa và tham gia các triển lãm mỹ thuật.

Văn Lang là trường đại học tiên phong triển khai thành công chuyên đề Nghiên cứu vốn cổ dân tộc trong đào tạo mỹ thuật ứng dụng. Hiện nay, ngành Thiết kế Đồ họa của nhà trường có liên kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác Hàn Quốc – quốc gia hàng đầu thế giới về thiết kế.

Ngành Kế toán: Ngành này đào tạo các lĩnh vực kế toán tài chính, kế toán quản trị, kiểm toán, kế toán thuế. Ngành tiên phong áp dụng mô hình lớp học mô phỏng kế toán, giúp sinh viên được làm việc với chứng từ thực dưới sự hướng dẫn của doanh nghiệp. Sinh viên có cơ hội thi và nhận bằng/ chứng chỉ kế toán ACCA và LCCI có giá trị toàn cầu, tạo ưu thế cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm. Tháng 11.2020, ngành này đã đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc gia.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường: là nơi đào tạo lĩnh vực môi trường lâu đời, có uy tín, với ba lĩnh vực chuyên sâu: công nghệ, quản lý môi trường và biến đổi khí hậu. Đây là ngành đào tạo có hoạt động nghiên cứu khoa học mạnh, có tiếng trong nước và quốc tế, với các hợp tác nghiên cứu với Đại học Wagenigen, Viện IHS, Tổ chức Waste management Hà Lan; Đại học Bauhaus Weimar, Tổ chức GTZ, CHLB Đức; Đại học RMIT và Đại học La Trobe - Úc; Viện AIT, Đại học Tharmasat - Thái Lan; Đại học Kytakyosu, Đại học Kyoto, Đại học Kochi - Nhật Bản…, là tiền đề để các thế hệ sinh viên tiếp nối nhau làm việc trong các môi trường đa quốc gia, nhận học bổng du học thạc sĩ và tiến sĩ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngành Quản trị Khách sạn: 25 năm qua, Đại học Văn Lang là một trong những đơn vị đào tạo uy tín trong ngành Du lịch – Khách sạn. Mục tiêu đào tạo của Khoa Du lịch là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhạy bén với xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế.

Đại học Văn Lang là thành viên tích cực của Tổ chức các trường đại học khối Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie, AUF) và Hiệp hội Du lịch TP.HCM. Khoa Du lịch cũng đã ký kết MOU với những khách sạn hàng đầu trên thế giới nhằm giúp sinh viên học ngành Quản trị Khách sạn có cơ hội kiến tập, thực tập và làm việc.

Năm 2021, Khoa Du lịch bắt đầu tuyển sinh chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị Khách sạn. Đây là cơ hội để sinh viên tốt nghiệp cử nhân có thể học lên bậc cao hơn để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Ngành Quản trị Khách sạn của Trường Đại học Văn Lang đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng quốc gia vào tháng 11.2020.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.