500 suất học bổng bảo trợ đến khi học hết phổ thông cho học sinh mồ côi vì dịch COVID-19

 22:24 | Thứ sáu, 05/11/2021  0
Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (Trung tâm) sẽ hỗ trợ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, có cha/mẹ mất do COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo), con em lực lượng tuyến đầu chống dịch... Đó là một trong những hoạt động của Trung tâm nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên đầu năm học 2021-2022.

Theo đó Trung tâm phối hợp với Hội Đồng đội Thành phố, các nghệ sỹ trao tặng khoảng 500 suất học bổng bảo trợ đến khi các em tốt nghiệp THPT cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, có cha/mẹ mất do COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo), con em lực lượng tuyến đầu chống dịch. Giá trị học bổng tối thiểu là 3 triệu đồng/ suất/ năm học.

Phối hợp với Thế Giới Di Động giới thiệu và trao tặng học bổng cho học sinh đang học cấp 1, 2, 3, trường nghề, mồ côi cha/mẹ trong đợt dịch COVID-19, gia cảnh nghèo, cận nghèo, không giới hạn số lượng. Giá trị học bổng từ 3 - 6 triệu đồng/suất (tùy theo bậc học). Thông tin chi tiết và đăng ký hồ sơ tại: dangky.sac.vn/hbhocsinhmocoi.

Khoảng 500 suất học bổng bảo trợ đến khi các em tốt nghiệp THPT cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, có cha/mẹ mất do COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo), con em lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh minh hoạ (Nguồn: TTXVN)

Đối với sinh viên, Trung tâm dự kiến trao mới 200 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ; sinh viên có nguy cơ bỏ học; các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tổng trị giá 1,8 tỷ đồng. Theo đó, các học bổng tiêu biểu gồm: Chương trình Power On tiếp tục trao 156 suất cho sinh viên được bảo trợ, trao mới cho 50 sinh viên, trị giá học bổng từ 12 – 20 triệu đồng/ suất/ năm học, tuỳ hoàn cảnh và kết quả học tập của sinh viên.

Công ty Cổ phần Gang thép Nghi Sơn trao tặng 43 suất học bổng bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí 1 năm học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Tập đoàn SCG tiếp tục xét trao 40 suất học bổng cho sinh viên được bảo trợ, tra mới cho 10 tân sinh viên, trị giá học bổng là 15 triệu đồng/ suất/ năm học.

Phối hợp với các cá nhân, tổ chức phi chính phủ (NVC, SJINC,…) trao tặng 100 suất học bổng bảo trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, trị giá từ 4,5 – 10 triệu đồng/ suất/ năm học.

Phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị khác tổ chức trao tặng học bổng cho sinh viên khó khăn, học giỏi, con em gia đình tuyến đầu chống dịch, gia đình gặp khó khăn trong đợt dịch COVID-19,…

Dịp này, Trung tâm cũng tổ chức các hoạt động trực tuyến như Chương trình tham quan quy trình sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp dành cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm quy trình sản xuất, thao tác kỹ thuật, công nghệ hiện đại đang được vận hành tại các nhà máy, xí nghiệp, các đơn vị doanh nghiệp, chương trình ưu tiên sinh viên có chuyên ngành liên quan. Chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt từ nay đến hết tháng 12.2021, với hình thức trực tuyến. Mỗi chuyến tham quan có từ 50 sinh viên tham gia, trên nền tảng phòng họp trực tuyến, có nhân viên hướng dẫn từng công đoạn trong quy trình. Đồng thời, chương trình giới thiệu sinh viên năm cuối các vị trí thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp có nhu cầu.

Chương trình Tư vấn pháp luật trực tuyến được tổ chức 2 lần/ tuần, từ nay đến hết tháng 12.2021, thông qua hình thức trực tuyến tại fanpage Trung tâm và các nền tảng họp trực tuyến. Chương trình tổ chức các chuyên đề tư vấn pháp luật: Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Giao thông đường bộ,… và các chế độ, chính sách đối với đối tượng sinh viên; giải đáp thắc mắc về pháp luật, các tình huống Luật Dân sự giúp sinh viên điều chỉnh hành vi, thái độ sống đúng đắn, lành mạnh, đúng pháp luật; trang bị các hiểu biết căn bản về quyền con người, quyền trẻ em và các chính sách bảo vệ trẻ em ở đời sống học đường...

Chuyên đề kỹ năng “Cách ứng xử trong việc sử dụng mạng xã hội” dự kiến tổ chức 10 chuyên đề trực tuyến dành cho học sinh các trường THCS, THPT, TT GDNN - GDTX trên địa bàn thành phố thông qua nền tảng Ladipage, Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, chương trình được thực hiện theo trực tuyến tại các trường và mời các chuyên gia tâm lý, nhà báo, diễn giả giao lưu, trao đổi các chuyên đề phù hợp.

Chuyên đề xoay quanh cách tiếp nhận và xử lý thông tin trên mạng xã hội, xây dựng hình tượng cá nhân, quản lý thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Từ đó, học sinh chủ động xây dựng văn hóa giao tiếp mạng xã hội phù hợp với lứa tuổi và trình độ hiểu biết. Theo đó, các trường sẽ đăng ký thực hiện tổ chức một trong các chuyên đề sau để thực hiện tại trường: Văn hóa ứng xử mạng xã hội, Kỹ năng Giao tiếp trên mạng xã hội, Mạng xã hội: Lợi ích và tác hại, Mạng ảo - Giá trị con người thật, An toàn, hiệu quả trên không gian mạng, Nhận biết và phòng chống tin giả - Fake news...

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.