718 tỉ đồng xây dựng Trung tâm hành chính thành phố Vũng Tàu

 22:07 | Thứ năm, 14/09/2023  0
Trung tâm hành chính TP Vũng Tàu được thiết kế theo kiểu giật cấp cao dần về phía trong, lấy ý tưởng từ mô hình núi Lớn - núi Nhỏ của thành phố.

Ngày 14.9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các đơn vị liên quan nghe báo cáo phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm hành chính TP Vũng Tàu (phường 11). 

Theo UBND TP Vũng Tàu, sau thời gian tổ chức thi tuyển phương án thiết kế, mới đây hội đồng thi tuyển đã thống nhất lựa chọn phương án trúng tuyển của Công ty CP tư vấn thiết kế ADA và cộng sự (TP Hà Nội). 

Phối cảnh Trung tâm Hành chính TP Vũng Tàu.

Theo phương án này, công trình có diện tích hơn 5ha, nằm trên đường 2-9, phường 11 là tổ hợp các khối nhà cao từ 1-5 tầng thiết kế theo kiểu giật cấp cao dần về phía trong (được lấy ý tưởng từ mô hình núi Lớn - núi Nhỏ trên địa bàn TP Vũng Tàu). 

Các khối nhà là nơi làm việc của khối Đảng, chính quyền, các đơn vị sự nghiệp và lưu trữ. Trong đó, khối Đảng và chính quyền nằm ở hướng chính diện mặt tiền đường 2-9.

Phần lõi chính giữa là Trung tâm hội nghị với hội trường lớn nhất 500 chỗ ngồi và các phòng họp nhỏ hơn từ 120 - 300 chỗ phục vụ cho hội họp của các đơn vị. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án khoảng 718 tỉ đồng.

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn tiếp nhận ý kiến đóng góp của các ban, ngành, địa phương để hoàn thiện và sẽ trình UBND tỉnh thông qua, đảm bảo triển khai theo đúng tiến độ. 

Theo lãnh đạo TP Vũng Tàu, phương án trên được tuyển chọn do đã đáp ứng được nhiều yêu cầu đặt ra đối với việc thiết kế Trung tâm Hành chính Vũng Tàu, đồng thời tạo ra điểm nhấn kiến trúc, không gian mở mang tính minh bạch, thân thiện với người dân.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.