'Bạn trẻ cần gì để thành công'

 18:35 | Thứ tư, 12/09/2018  0
Đó là chủ đề buổi nói chuyện do Alpha Books tổ chức tại Sân khấu chính Đường sách TP.HCM, với diễn giả là tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy.

Diễn ra lúc 09h30 ngày 15.9.018, tại sân khấu chính Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1), TS Phạm Thị Thúy sẽ giới thiệu với các bạn trẻ hai loại hình tư duy đã được GS Carol S. Dweck nêu trong cuốn sách Mindset – Tâm Lý học thành công, một quyển sách nổi tiếng trong cộng đồng tâm lý học. Carol S. Dweck là giáo sư ngành Tâm lý tại Đại học Stanford, đồng thời là thành viên của Viện hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Hoa Kỳ.

Đây cũng là một cuốn sách được Bill Gates đọc đi đọc lại và viết giới thiệu trên trang Gatesnotes.com. “Một trong những lý do khiến tôi yêu thích Mindset là vì các giải pháp mang tính định hướng của nó. Trong chương cuối cùng của cuốn sách, Dweck mô tả hội thảo mà bà và các đồng nghiệp đã phát triển để biến đổi sinh viên từ tư duy cố định đến tư duy phát triển. Các buổi hội thảo này chứng minh rằng “chỉ cần học về tư duy phát triển có thể tạo ra một sự thay đổi lớn trong cách mọi người suy nghĩ về bản thân và cuộc sống của họ.” - trích từ bài viết của Bill Gates.

Chương trình có dành tặng 20 quyển sách Để làm nên sự nghiệp cho các bạn đăng ký tham dự sớm nhất và 5 quyển sách 50 điều trường học không dạy bạn 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường cho 5 người có những câu hỏi hay dành cho diễn giả.  

* Dịp này, Alpha Books cũng tổ chức triển lãm tranh “Những câu nói truyền cảm hứng” - là những câu nói hay được trích từ các sách. Thời gian triển lãm từ ngày 15.9 đến 15.10.2018 tại đường sách. Không chỉ dừng lại ở việc triển lãm ngay tại đường sách, bạn trẻ ở ngoài khu vực TP.HCM có thể xem những bức tranh này tại:  https://www.facebook.com/bookquotes4you . Đây cũng là nơi để bạn trẻ cả nước có thể đóng góp những câu nói hay được trích từ sách.

Cũng trong chuỗi sự kiện này, Alpha Books dự kiến vào cuối tháng 9 sẽ tổ chức một sự kiện mang tên “Dám ước mơ Biết thực hiện”, cũng là tên một quyển sách của tác giả John Maxwell. Diễn giả của chương trình là chị Nông Vương Phi – một thành viên của John Maxwell team tại Việt Nam và cũng là Ceo của Phi & P, công ty chuyên về đào tạo và nhân sự.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.