Bão Mangkhut có thể đe dọa nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc

 23:33 | Thứ bảy, 15/09/2018  0
Nhà máy điện hạt nhân Dương Giang, tỉnh Quảng Đông dự kiến nằm trong vùng chịu ảnh hưởng nặng nhất của bão Mangkhut.

Hai lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Dương Giang hồi năm 2017. Ảnh: SCMP

"Nhà máy đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng, các công nhân đang thực hiện quy trình bảo đảm an toàn nhằm đối phó với bão Mangkhut", SCMP dẫn lời đại diện ban quản lý nhà máy điện hạt nhân Dương Giang ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc hôm nay cho biết.

Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp Mỹ (JTWC) dự báo Mangkhut sẽ tiến vào đất liền phía nam Trung Quốc trong tối 16.9 hoặc rạng sáng 17.9 với sức gió 170 km/h. Nhà máy điện hạt nhân Dương Giang ở cách vị trí tâm bão đổ bộ khoảng 30 km, khiến nó nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của bão Mangkhut.

Nhà máy điện Dương Giang có 5 lò phản ứng đang hoạt động với tổng công suất 5.430 MW, cùng lò phản ứng thứ 6 đang trong quá trình xây dựng. Đại diện nhà máy cho biết đã tiến hành kiểm tra tất cả các lò phản ứng, cũng như lên kế hoạch ứng phó với cơn bão từ giữa tuần.

"Các phòng ban đều thực hiện những biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa ảnh hưởng của bão. Mọi cánh cửa tại nhà máy đều đã được gia cố", giám đốc nhà máy điện hạt nhân Dương Giang tuyên bố.

Siêu bão Mangkhut sáng nay đổ bộ vào miền bắc Philippines với sức gió 205 km/h, gây mưa lớn, sạt lở đất và mất điện trên diện rộng. Chính quyền nước này cho biết có ít nhất 4 người đã thiệt mạng và lo ngại con số nạn nhân có thể tăng thêm. Sau khi quét qua Philippines, Mangkhut đã hạ cấp và không còn là siêu bão.

Vũ Anh

 

Nguồn theo vnexpress.net
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.