Bộ Ngoại giao nói gì về việc "tẩy chay" Thành Long tới Việt Nam?

 16:39 | Thứ năm, 07/11/2019  0
Phóng viên hãng thông tấn nước ngoài chiều nay 7.11 đã nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Jackie Chan (tức Thành Long - PV) đến Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay 7.11, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc diễn viên Jackie Chan (tức Thành Long) đến Việt Nam.

Phóng viên hãng thông tấn nước ngoài nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Thành Long đến Việt Nam, hiện nay trên mạng xã hội có làn sóng phản đối do diễn viên này đã công khai ủng hộ "đường lưỡi bò"?

Hình ảnh trên mạng xã hội kêu gọi tẩy chay phản đối Jackie Chan (tức Thành Long) do diễn viên này đã công khai ủng hộ "đường lưỡi bò".

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết đến nay ông mới biết thông tin này. Tuy nhiên, như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tháo bỏ poster có hình ảnh Thành Long

Việc Thành Long làm đại sứ bảo vệ trẻ em bị phản đối kịch liệt trên mạng xã hội.

Đến chiều 7.11, poster quảng bá sự xuất hiện của diễn viên Thành Long tại Việt Nam để đồng hành với tổ chức Operation Smile kỷ niệm "20 năm vì những nụ cười – Hành trình của những điều kỳ diệu" đã bị tháo bỏ khỏi website chính thức, thay vào đó là một tấm poster khác. Nhiều cư dân mạng cho rằng ban tổ chức sự kiện đã biết được sự phản ứng của công chúng nên tháo bỏ poster.

Ban tổ chức đã thay poster khác.

Trước đó, trên mạng xã hội, nhiều người đã lên án Thành Long rằng ông không xứng đáng với hình ảnh một đại sứ gắn liền với trẻ em do từng bỏ rơi con gái Ngô Trác Lâm. Hơn nữa, Thành Long còn là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc từng công khai ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Ngô Trách Lâm là kết quả của mối tình giữa Thành Long và hoa hậu - diễn viên Ngô Ỷ Lợi khi ông đã lập gia đình. Không ít lần, Ngô Trác Lâm bày tỏ nguyện vọng muốn tìm cha nhưng không được hồi đáp.

Tổ chức Operation Smile lý giải việc mời Thành Long đến Việt Nam do hơn 10 năm nay, diễn viên này đảm nhận nhiệm vụ của một đại sứ quốc tế đi khắp nơi trên thế giới để mang lại nụ cười cho các em nhỏ. Thành Long từng tâm sự sau khi thôi đóng phim, ông ta sẽ gắn bó với công việc từ thiện.

Thành Long từng công khai ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Ban tổ chức cho biết trong sự kiện ngày 14.11 tới, Thành Long có thể tham gia hoặc không. Bắt đầu từ ngày 6.11, có 15 chương trình phẫu thuật và chăm sóc y tế sẽ diễn ra đồng thời từ Hà Nội đến Cần Thơ để phẫu thuật cho những trẻ sứt môi/ hở hàm ếch, điều trị nha khoa và phẫu thuật cho các bệnh nhân bị bỏng hoặc mắc các dị tật ở vùng mặt, với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên y tế quốc tế.

Thùy Trang

D.Ngọc

 

Nguồn theo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.