Bà Rịa - Vũng Tàu:

Cảnh báo lừa đảo thay đổi quy hoạch đất trên phần mềm ứng dụng

 22:56 | Thứ bảy, 10/09/2022  0
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cảnh báo hiện có một số ứng dụng kiểm tra quy hoạch sử dụng đất không chính thống, nếu muốn có thể bỏ ra một số tiền để thay đổi thông tin khiến người mua "dính bẫy".

Ngày 10.9, Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết thời gian gần đây xuất hiện một số ứng dụng (app) không chính thống về quy hoạch sử dụng đất.

Theo thông tin Sở này nắm được, nếu người mua có nhu cầu xem thông tin quy hoạch, người bán sẽ chi một khoản tiền cho những người tạo nên ứng dụng này để thay đổi thông tin quy hoạch của thửa đất theo hướng có lợi cho người bán. Điều này đã gây hậu quả xấu nếu người mua căn cứ thông tin trên những app lừa đảo và mua đất, gây thiệt hại lớn cho người dân và doanh nghiệp.

Ứng dụng Quy hoạch tỉnh BR-VT do Sở TN-MT quản lý cập nhật chi tiết về thông tin quy hoạch sử dụng đất, giúp người dân thuận tiện theo dõi.

Theo Sở TN-MT, có nhiều ứng dụng có tên Quy hoạch BR-VT, ứng dụng do Sở TN-MT tạo là ứng dụng chính thống và thông tin chính xác. Để biết thông tin về ứng dụng, người dùng có thể truy cập vào phần liên hệ, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cơ quan khởi tạo, địa chỉ email và số điện thoại liên hệ.

Trước đó, vào tháng 6.2021 tỉnh BR-VT đưa ứng dụng di động "Sổ tay Quản lý đất đai (iLand)" vận hành trên hệ điều hành Android và iOS. Hiện nay, ứng dụng có tên Quy hoạch tỉnh BR-VT.

Ứng dụng Quy hoạch tỉnh BR-VT được tích hợp từ ứng dụng đã được Sở TN-MT phát triển trước đây và đang vận hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thời gian tới, Sở TN-MT sẽ tiếp tục tích hợp nhiều ứng dụng như công bố các khu đất đấu giá, danh sách các khu đất công, phản hồi sai phạm đất đai lên ứng dụng này.

Không chỉ giúp người dân dễ dàng kiểm tra quy hoạch đất, ứng dụng này còn giúp công tác quản lý đất đai của ngành TN-MT thuận lợi hơn khi các dữ liệu về đất đai được cập nhật, số hóa.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

 

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.