Chấp nhận lão hoá nhưng 92% người đã tìm ra cách ứng phó để già đi một cách lành mạnh

 22:50 | Thứ ba, 20/11/2018  0
Đó là số liệu do Herbalife Nutrition vừa công bố sau khi tiến hành cuộc cuộc khảo sát công phu về chủ đề Lão hóa lành mạnh tại châu Á - Thái Bình Dương 2018.

Được thực hiện trong tháng 8.2018 với 5.500 người tham gia khảo sát có độ tuổi từ 40 trở lên tại 11 thị trường (bao gồm: Australia, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam), khảo sát đã khám phá những thông tin về ý nghĩa của lão hóa lành mạnh, tầm quan trọng của thay đổi lối sống để lão hóa lành mạnh, cũng như những động lực chính và những yếu tố tác động tới lão hóa lành mạnh.

Khảo sát cho thấy đa số (66%) người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương định nghĩa lão hóa lành mạnh là "năng động về thể chất và tinh thần khi già đi". Lão hóa là quá trình không thể tránh khỏi, và phần đông (92%) người tham gia trả lời tin rằng những bước đi tích cực cần được thực hiện để họ có thể già đi một cách lành mạnh – thực tế, 76% trong số họ đã bắt đầu những hoạt động để lão hóa lành mạnh.

73% tiêu dùng đã thực hiện thay đổi lối sống để lão hóa lành mạnh bằng việc tham gia vào hoạt động thể chất thường xuyên hơn, Trong khi lựa chọn dinh dưỡng tốt hơn chiếm 74%. Ảnh mang tính minh hoạ.

Tuy nhiên, một nhóm nhỏ hơn những người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương tin rằng mỗi người nên bắt đầu quá trình lão hóa lành mạnh sớm, với chỉ khoảng hơn một nửa (54%) đồng ý rằng độ tuổi thích hợp để bắt đầu hướng đến lão hóa lành mạnh là giữa 40 và 45 tuổi.

Chấp nhận thực tế nhưng những người được khảo sát cũng đã tìm được phương cách ứng phó, trong đó "lựa chọn dinh dưỡng tốt hơn" chính là sự thay đổi quan trọng nhất trong lối sống để lão hóa lành mạnh. Cụ thể, kKhi được hỏi về thay đổi nào là quan trọng nhất trong lối sống để có thể lão hóa lành mạnh, 81% người được hỏi chọn "lựa chọn dinh dưỡng tốt hơn", cao hơn số người chọn "tham gia vào hoạt động thể chất thường xuyên hơn" (75%) và "tham gia nhiều hơn các hoạt động làm phấn chấn tinh thần" (71%).

Xét về các loại dưỡng chất bổ sung mà người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương hiện đang sử dụng, cuộc khảo sát cho thấy phần lớn lượng tiêu thụ thực phẩm bổ sung của họ tập trung vào các vitamin tổng hợp (75%) và canxi (53%). Tuy nhiên, chỉ có 3 trong số 10 người tham gia khảo sát hiện đang tiêu thụ protein như một phần của hỗn hợp bổ sung nhằm hướng đến lão hóa lành mạnh. Protein là một dưỡng chất quan trọng hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp cho lão hóa lành mạnh khi kết hợp với lối sống năng động, kết quả cho thấy vai trò của protein trong việc hỗ trợ lão hóa lành mạnh hiện đang bị đánh giá thấp. Mức tiêu thụ sản phẩm dinh dưỡng bổ sung hiện nay của người dùng châu Á - Thái Bình Dương đang bắt đầu sử dụng dinh dưỡng bổ sung để lão hóa lành mạnh, gồm: Multivitamins (75%), Canxi (53%), Chất chống oxy hóa (43%), Dầu cá (42%), Chất xơ (38%), Protein (30%).

Cuộc khảo sát cũng phát hiện ra ba động lực chính để khuyến khích người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương lựa chọn dinh dưỡng tốt hơn cho sự lão hóa lành mạnh. Đó là các yếu tố: Hiểu rõ hơn vai trò của chế độ dinh dưỡng đối với lão hóa lành mạnh (66%); Dễ dàng trong việc tiếp cận các sản phẩm và thực phẩm hỗ trợ quá trình lão hóa lành mạnh (46%); Có sự đồng hành của bạn bè và gia đình trong việc thực hiện quá trình lão hóa lành mạnh (35%).

Gia đình và bạn bè cũng là nguồn tác động chính để người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương đạt được những bí quyết lão hóa lành mạnh, với 51% hướng sang gia đình và bạn bè, trước phương tiện truyền thông trực tuyến (49%) và truyền hình (43%).

Theo Trung tâm Rủi ro châu Á - Thái Bình Dương, đây là khu vực lão hóa nhanh nhất thế giới với hơn 200 triệu người dự kiến sẽ thuộc nhóm người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) từ nay đến năm 2030. "Việc dân số già hóa nhanh chóng đặt ra những thách thức chưa từng có về kinh tế và xã hội trong khu vực, chúng tôi tin rằng người tiêu dùng nên được trang bị kiến thức về sự cần thiết để bắt đầu thực hiện các bước tích cực hướng đến lão hóa lành mạnh thông qua việc cải thiện dinh dưỡng và hoạt động thể chất" - ông Stephen Conchie, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Herbalife Nutrition cho biết.

T.Văn

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.