Chủ tịch Phan Văn Mãi: Lắng nghe ý kiến về vụ đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm

 13:33 | Thứ năm, 30/12/2021  0
Đó là mong muốn của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại buổi họp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP HCM (1986-2021), sáng 30.12.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, về chủ trương trong chỉ đạo xử lý các tồn tại ở Thủ Thiêm, Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đều đặt vấn đề là TP.HCM nhanh chóng đấu giá nhà đất để thực hiện các nghĩa vụ tài chính cũng như tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp mặt.

Cũng theo ông Phan Văn Mãi khi thực hiện đấu giá, UBND TP đã xin ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy và được Ban Thường vụ Thành ủy cho phép.

Về công tác chuẩn bị và tổ chức đấu giá, UBND TP làm rất kỹ, chặt chẽ. Kết quả việc đấu giá vượt qua dự đoán ban đầu, từng lô trong 4 lô đất có giá trị khác nhau nhưng giá tăng rất nhiều lần. Cụ thể, lô 1 tăng 6,6 lần, lô 2 tăng 4 lần, lô 3 hơn 7 lần và lô 4 hơn 10 lần. Đến giờ này những người trúng đấu giá đã ký hợp đồng, TP sẽ phê duyệt kết quả đấu giá.

"Sau 30 ngày phê duyệt, người trúng đấu giá phải nộp 50% giá trị lô đất. Trong thời gian 180 ngày còn lại xem giao dịch này như thế nào có thành công hay không? Có nhiều ý kiến lo lắng. Đây là vấn đề khó nên TP.HCM rất mong những ý kiến đóng góp, góp ý của các thành viên trong Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP.HCM" - ông Phan Văn Mãi mong muốn.

Trước đó, phát biểu ôn lại truyền thống, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP.HCM Dương Quan Hà cho hay 35 năm qua với lý tưởng, niềm tin, ý chí, tình cảm của người chiến sĩ cách mạng, Câu lạc bộ Truyền thống kháng kiến TP.HCM đã phát huy truyền thống tự lực tự cường, vượt qua khó khăn chủ động sáng tạo đấu tranh thắng lợi trên nhiều trận địa.

Các lô đất vừa được đấu giá tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh: Hoàng Triều

Tin, ảnh: Trường Hoàng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#nhà kính
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.