Chủ tịch thể hình thế giới đột tử sau trận đấu muay với ca sĩ

 13:11 | Thứ hai, 25/09/2017  0
Một cái chết thương tâm vừa xảy ra ở Giải Asia Fighting Championship cuối tuần qua, nạn nhân là Pradip Subramanian, Chủ tịch Liên đoàn thể hình và Thể chất thế giới (WBPF).

Pradip Subramanian (trái) tử vong sau lần đầu thượng đài.

Một giờ sau khi thượng đài, võ sĩ muay bất đắc dĩ Pradip Subramanian đã đột tử tại Bệnh viện Đa khoa Singapore hôm 24.9 

Ông Pradip Subramanian, 32 tuổi, ban đầu không được mời thi đấu ở Asia Fighting Championship nhưng do Sylvester Sim - một nam ca sĩ từng chiến thắng trong chương trình Singapore Idol - xin rút lui nên ban tổ chức đã phải nhờ tới Pradip thay thế nhằm thu hút sự chú ý của khán giả.

Đối thủ của Pradip là Steven Lim - một ngôi sao YouTube. Cả hai cùng tham dự Singapore Idol mùa đầu tiên vào năm 2004.

Qua đoạn video clip trận đấu, có thể nhận thấy rõ người bị đánh nhiều làm loạng choạng là ca sĩ Steven Lim chứ không phải Pradip, tuy nhiên, các trọng tài lại cho Steven Lim phần thắng. Sau trận đấu, Pradip đã có dấu hiệu đột quỵ và được đưa đi cấp cứu. Cựu lực sĩ thể hình này được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Singapore nhưng đã không qua khỏi.

Anh họ của Subramanian, Roger Rajan, 46 tuổi, cho biết gia đình của vị chủ tịch này rất sốc khi hay tin dữ. "Cậu ta không phải là võ sĩ. Tôi không biết tại sao họ lại đánh anh ta trong một trận đấu vô thưởng vô phạt như vậy".

Ông Roger Rajan nói thêm rằng Subramanian là một người nghiệp dư, chỉ mới học môn võ này 3 tháng. "Cậu ta chỉ là người bị đánh số, không phải là một chiến binh. Đó là một tổn thất lớn đối với tất cả mọi người, gia đình chúng tôi" – Rajan đau buồn.

Trước khi so găng, Lim và Pradip cũng như các võ sĩ tham gia giải đấu đều đã phải tiến hành kiểm tra y tế và ký vào một bản thỏa thuận chấp nhận những rủi ro mà trận đấu có thể gây ra.

Một võ sĩ muay chuyên nghiệp tham gia sự kiện này cho biết mặc dù Pradip là một lực sĩ thể hình nhưng không đủ khả năng để thi đấu một trận võ thuật. Các lực sĩ thể hình đơn thuần phô diễn cơ bắp mà không chú trọng vào các bài tập bổ trợ nhịp tim nên đã xảy ra hậu quả đáng tiếc như trên.

Ch.Tuấn

Nguồn theo nld.com.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.