Chưa đầy hai tuần, Zalo mini app của Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hút 18.000 người dùng

 21:40 | Thứ năm, 09/05/2024  0
Sau 12 ngày triển khai mini app trên Zalo, BR-VT Smart của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận gần 18.000 người dùng mới và 22.000 lượt truy cập. Đây là thành tích ấn tượng đối với một mini app mới trên nền tảng Zalo.

Nhờ vào sự hữu ích của tính năng và việc sử dụng đơn giản với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, mini app BR-VT Smart trên Zalo đã ngay lập tức được hưởng ứng từ phía người dân. Đông đảo người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu truy cập và sử dụng ngay từ thời điểm mini app vừa ra mắt.

Theo đó, từ ngày 25.4 - 7.5, đã có khoảng 18.000 người dùng mini app BR-VT Smart, tạo ra gần 22.000 lượt truy cập. So sánh lượt truy cập với lượng người dùng cho thấy, có hơn 4.000 người dùng quan tâm và quay lại sử dụng các tính năng của mini app BR-VT Smart trên Zalo. Trong đó, thông tin từ đại diện Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ, “Tra cứu hồ sơ” là tính năng được người dân ưu tiên sử dụng.

Theo nhận định từ chuyên gia, việc một mini app về dịch vụ hành chính công của đơn vị tỉnh thu được lượng người dùng nói trên chỉ sau 12 ngày ra mắt đã cho thấy được tính hữu ích, khả năng đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn khi thực hiện dịch vụ công trên nền tảng số nhờ vào việc tiết kiệm thao tác trên thiết bị di động hoặc thời gian di chuyển khi đến làm dịch vụ công trực tiếp.

Trước đó, căn cứ Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 28.5.2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh BR-VT và Quyết định số 2207/QĐ-UBND ngày 6.8.2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phê duyệt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số, đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính, việc ứng dụng Zalo trong công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Do đó, ngày 25.4 vừa qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức ra mắt mini app “BR-VT Smart” trên nền tảng Zalo. Người dân chỉ cần nhập từ khóa “BR-VT Smart” trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn mini app “BR-VT Smart” tại phần hiển thị kết quả là có thể sử dụng các tiện ích, tính năng cần thiết hoặc cập nhật tin tức tại địa phương.

Mô hình mini app BR-VT Smart trên nền tảng Zalo được đồng bộ và tích hợp 100% các tính năng dịch vụ công vốn có trên native app như: nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu hồ sơ trực tiếp trên mini app, thanh toán trực tuyến và đường dây nóng tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mở rộng các tiện ích về hành chính công trên Zalo Mini App như: Hiến kế phát triển tỉnh, lịch tiếp công dân, thông tin quy hoạch, thông tin đất đai, lịch cúp điện và thông tin việc làm...

Theo thống kê, hiện nay trên Zalo có khoảng 15.700 OA của cơ quan nhà nước đang hoạt động và có khoảng 350 mini app được phát hành với hơn 5.6 triệu người dùng chỉ sau 1 năm Zalo triển khai dịch vụ này cho cơ quan nhà nước và tiện ích công. Trong đó, có thể kể đến các mini app nổi bật như: Tây Ninh Smart, Đồng Nai Smart, Đắk Lắk Trực Tuyến, Phòng chống thiên tai Việt Nam, Đăng kiểm...

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.