Chuyên gia chia sẻ bí quyết giúp tránh hại gan, hại thận, ngộ độc khi dùng thuốc

 10:12 | Thứ ba, 30/03/2021  0
“Thuốc - ảnh hưởng lên chức năng gan, thận” và “Ngộ độc thuốc” là hai chủ đề sẽ được các bác sĩ chia sẻ tại buổi sinh hoạt lần 3 của Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la).

Thuốc hay dược phẩm có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của nhân loại, giúp phòng trị, chẩn đoán bệnh hoặc cải thiện sức khỏe. Khi vào cơ thể, hầu hết các thuốc đều được chuyển hóa ở gan và bài tiết qua thận. Cũng chính vì vậy, gan và thận là hai cơ quan bị ảnh hưởng không nhỏ khi người bệnh dùng thuốc, nhất là nếu phải dùng thuốc lâu ngày. Đặc biệt, nếu sử dụng thuốc không đúng cách, lạm dụng thuốc hoặc tùy tiện uống thuốc thì nguy cơ tổn thương gan, thận, nguy cơ ngộ độc thuốc cấp và mạn tính rất cao.

BS.CKII. Tạ Phương Dung đang khám cho bệnh nhân.

Nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh về việc sử dụng thuốc để hạn chế các nguy cơ tổn thương gan, tổn thương thận do thuốc, tại buổi sinh hoạt lần 3 của Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115, BS.CKII. Tạ Phương Dung (Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115), sẽ trình bày chủ đề "Sử dụng thuốc liên quan chức năng gan – thận".

BS Tạ Phương Dung là một chuyên gia đầu ngành về Thận học – Lọc máu – Ghép tạng tại Việt Nam, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về thận và ghép tạng tại Cộng hòa Pháp và Vương quốc Bỉ, tác giả của hàng chục công trình nghiên cứu về điều trị thận, lọc máu, ghép tạng, hiện là Ủy viên Ban chấp hành Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hội ghép tạng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thận học TP.HCM…

TS.DS. Huỳnh Hiền Trung sẽ chia sẻ các vấn đề liên quan xử lý ngộ độc và dùng thuốc quá liều.

Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt còn có chia sẻ của TS.DS. Huỳnh Hiền Trung xoay quanh chủ đề "Xử lý ngộ độc và quá liều thuốc". TS. DS. Huỳnh Hiền Trung được đào tạo chuyên sâu tại các trường uy tín như Đại học Dược hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM… đến nay đã có 30 năm công tác trong ngành y. Ông đã công tác thời gian dài tại bệnh viện lớn ở TP.HCM như Bệnh viện Nhân Dân 115 và hiện là Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Gia An 115.

Tham dự buổi sinh hoạt, người bệnh và người dân sẽ được tiếp cận các thông tin y khoa một cách cụ thể, thiết thực như cách thức thuốc ảnh hưởng đến gan, thận; làm thế nào để biết gan, thận đang bị tổn thương do thuốc; cách sử dụng thuốc hiệu quả để hạn chế bị bệnh gan, thận do thuốc, ngộ độc thuốc…

Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt, tất cả những người tham dự là nữ đều có cơ hội nhận được ưu đãi 10% khi đăng ký bất kỳ gói khám sức khỏe, tầm soát, điều trị nào tại Bệnh viện Gia An 115. Các gói khám được sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt.

Chính thức ra mắt vào ngày 15.10.2020, Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115 đã tạo được một không gian sinh hoạt lành mạnh, thiết thực giữa các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 và các người bệnh, người dân. Tất cả các buổi sinh hoạt câu lạc bộ đều được tham dự miễn phí.


Buổi sinh hoạt sẽ diễn ra vào 9g - 11g ngày 31.3.2021 tại Hội trường lầu 10 của Bệnh viện (số 05, đường 17A, Khu phố 11, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM). Tất cả người dân được miễn phí tham dự, đặc biệt còn nhận được thêm nhiều ưu đãi. 

Có thể đăng ký tham dự buổi sinh hoạt qua số: 0898 333 115.


Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.