Trước thềm Tết Nguyên đán 2021:

Chuyến xe yêu thương của VUS đến với học sinh miền núi

 12:05 | Thứ tư, 03/02/2021  0
Trước thềm Tết Nguyên đán 2021, chuyến xe yêu thương của VUS đã lăn bánh để mang những món quà Xuân đặc biệt đến với những học sinh miền núi, những điểm trường từng chịu thiệt hại nặng nề bởi những trận mưa bão cách nay chưa lâu...

Ngay trước thời điểm dịch COVID-19 mới bùng phát và lan ra diện rộng như những ngày qua, chuyến xe yêu thương của VUS đã kịp thời mang mùa xuân đến với nhiều địa phương vùng sâu vùng xa. Trạm dừng chân đầu tiên là điểm trường tiểu học Tak Ngo, xã Trà Linh và trường PTDTBT THCS Trà Vân (xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Đây là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão, sạt lở đất vào những tháng cuối năm 2020.

Các thành viên của chuyến xe yêu thương VUS giao lưu vui chơi cùng học sinh.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Vân, cho biết: “Năm 2020, thiên tai ập đến với cường độ lớn hơn nhiều so với những năm trước đặc biệt là hiện tượng sạt lở đất. Trong đó, xã Trà Vân là khu vực diễn ra nhiều trận sạt lở thương tâm để lại mất mát về người và tài sản. Tại Trường THCS Trà Vân, các thầy cô và ban lãnh đạo rất đau lòng khi có một em học sinh của trường và gia đình của các em học sinh khác đã không may thương vong. Khó khăn lại thêm chồng chất khi các em đều là đồng bào dân tộc và có tục cữ đi học nếu gia đình có tang. Các thầy cô đã hết sức hỗ trợ việc mai táng và đến từng nóc để động viên tinh thần của các em để tiếp tục đến trường”.

Với 100% học sinh đến từ dân tộc Xơ Đăng quen thuộc sử dụng tiếng mẹ đẻ thay vì  ngôn ngữ phổ thông, tiếng Anh vô hình chung lại trở thành một ngôn ngữ thứ 3 mà các bạn nhỏ tại Trà Linh và Trà Vân phải tiếp nhận.

Bên cạnh đó, các trường học hiện vẫn thiếu hụt một số sách tham khảo, sách bài tập và các phòng bộ môn để luyện kỹ năng nghe. Những khó khăn trở ngại trong quá trình giao tiếp là điều không thể nào tránh khỏi. Điều kiện sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn là vậy nhưng các thầy cô tại đây vẫn luôn một lòng tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người.

Trao quà cho những em học sinh có thành tích học tập tốt tại điểm trường Tak Ngo.

Nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn đó, hàng trăm phần quà bao gồm: quần áo, sách vở, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm đã được VUS trao tặng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc với tinh thần vươn lên vượt khó. Mỗi phần quà đều được các em học sinh cũng như nhân viên tại VUS tỉ mẩn gói ghém và chạy đua cùng thời gian để quà Tết đến kịp với học sinh miền núi xa xôi. “Không phải lúc nào tất cả chúng ta cũng thành công với những điều lớn lao, nhưng chúng ta luôn luôn có thể làm những việc nhỏ bé với tình yêu lớn lao. Chỉ cần chọn cùng nhau tiến bước thì tương lai ta có thể tự mình kiến tạo đồng thời lan tỏa giá trị tốt đẹp của giáo dục cho bản thân và cộng đồng” - thông qua chuyến đi yêu thương đầu xuân, bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám đốc VUS, chia sẻ. 

Trước đó, vào tháng 11.2020, Quỹ Vì tương lai tươi sáng của VUS cũng đã kịp thời đến với học sinh vùng bão, lũ miền Trung. Cụ thể VUS đã phát động chương trình “Góp suất ăn trưa gửi học sinh miền Trung” và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi trong hệ thống trường với 10.629 suất ăn trưa cùng hơn 47 triệu đồng tiền mặt (tương ứng với tổng số tiền gần 390 triệu đồng) được đóng góp. Ngay sau đó VUS đã tổ chức đoàn đi trao trực tiếp 600 phần quà gồm đồ dùng học tập, sữa và nhu yếu phẩm tại 7 điểm trường tại vùng rốn lũ miền Trung.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.