Có phải đàn ông tuổi 40 đều bị suy giảm testosterone?

 16:58 | Thứ sáu, 03/09/2021  0
“Tôi nghe nói tất cả đàn ông khi bước qua tuổi 40 sẽ bắt đầu bị suy giảm testosterone vì đó là sự tất yếu của quá trình lão hóa. Điều đó có đúng không? Có cách nào làm chậm quá trình này không?” - Hữu Nhân (TP.HCM)

Suy giảm hứng thú với tình dục hoặc suy giảm vấn đề cương cứng bắt nguồn từ việc suy giảm hormone sinh dục testosterone trong cơ thể nam giới, đặc biệt khi bước qua ngưỡng 40 tuổi. Tuy nhiên, không phải quý ông nào qua 40 tuổi cũng đều bị suy giảm testosterone.

Ảnh minh họa: TL


Minh chứng là trên lâm sàng khi tôi khám và tư vấn cho bệnh nhân, có những trường hợp vào khám vì rối loạn cương, nhưng lượng hormone sinh dục rất tốt, cơ thể cường tráng, không có bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa…Từ đó cho thấy rằng, việc chúng ta giữ cơ thể khỏe mạnh góp phần rất quan trọng vào việc tạo hormone sinh dục và đặc biệt sẽ giúp hạn chế tình trạng mãn dục nam hay suy giảm testosterone.

Lời khuyên dành cho các quý anh sắp bước vào độ tuổi 40 đó là: Có lối sống lành mạnh, hạn chế rượu bia, thuốc lá; Không sử dụng chất kích thích, chẳng hạn như ma túy đá, các chất gây nghiện…; Phải tập thể dục, khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời các rối loạn về tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa…Có như vậy, lượng hormone testosterone sẽ được sản xuất đều đặn và cơ thể sẽ cường tráng, giảm nguy cơ dẫn đến triệu chứng của mãn dục nam.

ThS-BS. Lê Vũ Tân 

(Khoa Nam khoa, bệnh viện Bình Dân, TP.HCM)

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.