Công an TP.HCM nói gì về thông tin "nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà"?

 18:26 | Thứ bảy, 23/10/2021  0
Công an TP.HCM đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Ngày 23.10, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện khẩn trương rà soát, xác minh thông tin nhóm đối tượng giả mạo là nhân viên y tế đến nhà dân lấy mẫu xét nghiệm rồi chuốc thuốc mê, chiếm đoạt tài sản lan truyền trên mạng xã hội.

Qua xác minh, phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM khẳng định không phát hiện vụ việc như trên xảy ra trên địa bàn TP.HCM.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về vụ chuốc thuốc mê, chiếm đoạt tài sản gây hoang mang dư luận.

"Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an thành phố đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận" - Công an TP.HCM khuyến cáo.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về nhóm người mặc đồ bảo hộ của nhân viên y tế đến nhà người dân để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê, lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận.

Người đăng tải thông tin này cho biết vụ việc xảy ra tại một nhà dân trên đường Cách Mạng Tháng 8 ở TP.HCM.

Cụ thể, người sử dụng nickname có tên Võ Thị Hạnh Phúc viết: "Tối qua có 3 người mặc đồ bảo hộ xuống nhà của người bạn nói là test nhanh do công ty của người chị của bạn có người dương tính với COVID-19. Đáng nói, thông tin về người dương tính COVID-19 đều chính xác nên chủ nhà đã cho 3 người này vào nhà để "ngoáy mũi". Kết quả là những người này đều bị mê man. Riêng camera tại đây cũng không xác định được các đối tượng vì bọn chúng mặc đồ bảo hộ. Toàn bộ tài sản đều bị mất sạch. Vụ việc đã được chủ nhà trình báo công an. Một hình thức lừa để trộm đồ ở SG".

Sỹ Hưng

 

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.