CT5-K97 tặng “Mùa Đông không lạnh” cho trẻ nhỏ và người nghèo vùng cao

 10:30 | Thứ hai, 12/11/2018  0
Xuất phát từ những hình ảnh xúc động của trẻ nhỏ vùng cao ở Krong lem luốt, co ro giữa tiết trời được mạng xã hội chia sẻ, nhóm bạn học chung Chương trình 5 khoá 1997 thuộc Đại học Đại cương – Đại học Luật TP.HCM (CT5-K97) đã vận động và quyên góp được gần 147 triệu đồng, 1 tấn gạo, 36 thùng mì gói, bánh kẹo, quần áo cùng nhiều phần quà khác...để thực hiện chương trình thiện nguyện "Mùa đông không lạnh".

Ngày 10.11, đoàn thiện nguyện CT5-K97 đã trực tiếp đến vùng cao heo hút ở Krong thuộc huyện K’Bang của tỉnh Gia Lai để trao gởi yêu thương đến các trẻ nhỏ và người dân nghèo nơi đây.

“Mùa đông không lạnh” là hoạt động thiện nguyện thứ 3 trong khoảng một năm qua của CT5-K97


Vượt gần 100 km từ trung tâm thành phố Pleiku đến trung tâm xã Krong vào chiều muộn, đoàn thiện nguyện CT5-K97 triển khai ngay các hoạt động thiện nguyện “Mùa Đông không lạnh”, với sự hiện diện của lãnh đạo địa phương, thầy cô giáo, các hộ dân nghèo và hàng trăm trẻ em người dân tộc Ba Na.

Xã Krong hiện còn khoảng 35% hộ nghèo, đa số là người dân tộc Ba Na


Ông Đỗ Công Trúc, Chủ tịch UBND xã Krong cho biết, Krong là một trong những xã nghèo của huyện K’Bang. Toàn xã có 23 làng thì 21 làng là 100% người dân tộc Ba Na. Từ làng xa nhất đến trung tâm xã gần 40 km, đi lại chủ yếu đường đèo dốc, cực kỳ khó khăn. Mặc dù địa phương thường xuyên quan tâm thực hiện công tác chính sách cho các hộ nghèo nhưng do nguồn lực có hạn nên xã hiện còn khoảng 35% hộ nghèo, đời sống rất thiếu thốn.  

Gần 147 triệu đồng, 1 tấn gạo, cùng nhiều phần quà khác đã được CT5-K97 trao tặng cho người dân nghèo xã Krong  


Sau các tiết mục giao lưu văn nghệ do thầy cô giáo, học trò vùng cao thuộc xã Krong trình diễn đầy cảm xúc, đoàn thiện nguyện CT5-K97 đã tiến hành trao tặng các phần quà cho trẻ nhỏ và người dân nghèo.

Ngoài 50 suất quà (mỗi suất gồm 20 kg gạo, 1 thùng mì gói và 200.000 đồng tiền mặt), đoàn thiện nguyện CT5-K97 còn trao tặng 4 giếng nước sạch, mỗi giếng trị giá 28 triệu đồng cho 4/5 điểm trường mẫu giáo thuộc xã Krong. 

Thầy Nguyễn Việt Quốc, Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú - THCS Krong chia sẻ: “Vùng cao heo hút thế này mà được các bạn ở tận TP.HCM quan tâm đến tặng giếng nước sạch, là món quà vô cùng quý giá đối với tập thể giáo viên, học sinh và bà con nơi đây...”

Một trong bốn giếng nước sạch chảy mạnh được trao tặng


Bà Đinh Thị ALan người dân tộc Ba Na ở làng Ta Lăng rưng rưng: “Hôm nay tui thấy ưng cái bụng vì đã nhận được nhiều quà của các anh chị, sẽ không bao giờ quên cái ơn này”.  

Các trẻ nhỏ tuy còn rụt rè trong lần đầu gặp những người khách đến từ đồng bằng, nhưng trong ánh mắt các em đong đầy niềm vui khi được các thành viên đoàn thiện nguyện CT5-K97 phát tặng bánh kẹo, áo ấm...  

Bà Đinh Thị ALan người dân tộc Ba Na ở làng Ta Lăng nhận các phần quà thiện nguyện


Chuyến thiện nguyện “Mùa đông không lạnh” kết thúc nhưng dư vị hạnh phúc từ chuyến đi sẽ còn đọng lại thật lâu trong ký ức của nhóm bạn học chung CT5-K97, bởi qua những lần cùng nhau chia sẻ yêu thương với cộng đồng, tình bạn giữa các thành viên CT5-K97 bền chặt hơn, tiếp tục xác tín niềm tin “kết nối để thành công” như thông điệp của ngày hội ngộ sau 20 năm, và tự nguyện chung sức làm những điều có ý nghĩa cho cộng đồng. 

Các thành viên CT5-K97 tham gia các chuyến thiện nguyện đều tự túc chi phí

CT5 - K97 là tên gọi của diễn đàn kết nối các cựu sinh viên Chương trình 5 khoá 1997 thuộc Đại học Đại cương – Đại học Luật TP.HCM. Sau 20 năm ra trường, ngày 11.11.2017 tại TP.HCM, CT5 - K97 đã tổ chức sự kiện họp mặt “20 năm - Ngày trở về, kết nối để thành công", với sự tham gia của hơn 400 cựu sinh viên và nhiều khách mời danh dự thầy, cô. 

“Mùa đông không lạnh” là hoạt động thiện nguyện thứ 3 trong khoảng một năm qua của CT5-K97, bên cạnh các hoạt động trao học bổng cho sinh viên Đại học Luật TP.HCM, tặng ghế đá cho Đại học Luật TP.HCM và Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM;…

Tháng 3.2018, CT5 - K97 thực hiện “Hành trình vì biển đảo quê hương tại huyện Phú Quý” trao tặng 60 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh trường tiểu học (Mỹ Khê, Triều Dương, Qúy Thạnh, Phú An, Qúy Hải, Đông Hải), THCS (Tam Thanh, Long Hải) và THPT Ngô Quyền. Bên cạnh đó, hai suất quà (5 triệu đồng/suất) của chương trình Nhịp cầu nhân ái, 49 phần quà nghĩa tình và 700 quyển tập, sách cũng đã được trao tặng cho thư viện, trường mẫu giáo trên địa bàn huyện. Riêng tại thư viện Trường PTTH Ngô Quyền (trường cấp 3 duy nhất trên đảo) và trường THCS Tam Thanh, Ban tổ chức đã dành tặng 200 cuốn sách kỹ năng sống, lịch sử, giáo dục, truyện cổ tích Việt Nam...

Trước đó, tháng 12.2017, CT5 - K97 có hoạt động thiện nguyện chia sẻ khó khăn với người dân Ninh An sau bão lũ (tặng 150 phần quà có tổng trị giá gần 100.000.000 đồng cho những người dân nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ)...

Đăng Khoa  

Ảnh: CT5 - K97 cung cấp

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#chống tham nhũng
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.