Cục quản lý Dược buộc thu hồi và tiêu hủy 6 loại mỹ phẩm ghi sai công dụng

 11:00 | Thứ sáu, 20/03/2020  0
Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh bị phạt tiền 45.000.000 đồng và buộc phải thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm mỹ phẩm vi phạm.

Cục quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vì đã có hành vi vi phạm trong kinh doanh mỹ phẩm liên quan đến 6 sản phẩm có nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm quy định:

Dung dịch chống côn trùng đốt Arya Tara; Dầu masage dưỡng thể Arya Tara; Xà bông nhàu Arya Tara; Xà bông tẩy tế bào chết Arya Tara; Arya Tara Nước gội thảo mộc; Arya Tara Dung dịch rửa tay khô.

Một số sản phẩm bị thu hồi và tiêu hủy. Ảnh: TL


Bên cạnh phạt tiền Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh 45.000.000 đồng, Cục quản lý Dược còn yêu cầu công ty phải thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm mỹ phẩm có vi phạm nói trên, báo cáo về Cục chậm nhất sau 10 ngày tiêu hủy.

Ngoài ra, Cục quản lý Dược cũng kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm liên quan đến vi phạm của Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh.

Trần Anh Tân

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.