Đà Nẵng: Cấm người và phương tiện lưu thông trên đường từ tối nay

 13:37 | Thứ ba, 27/10/2020  0
Bắt đầu từ 20 giờ ngày 27.10, Đà Nẵng yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố.

Ngày 27.10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký công văn triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 9.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27.10.

Đồng thời, yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành sẽ bị cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng hỗ trợ ngư dân đưa thuyền thúng lên bờ tránh bão. Ảnh: M.A

Chủ tịch UBND các quận, huyện thành lập các đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 ở từng phường, xã.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27.10 cho đến khi có thông báo mới.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28.10, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP rà soát, triển khai phương án bảo vệ tòa nhà Trung tâm Hành chính TP.

Sở TN&MT làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác từ 14 giờ ngày 27.10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng quyết định thành lập ba đoàn công tác do các Phó chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9.

Mỹ An

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Quốc hội
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.