Đà Nẵng tạm dừng triển khai dự án lấn sông Hàn

 18:07 | Thứ sáu, 19/04/2019  0
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ra văn bản giao các sở ngành làm việc với chủ đầu tư dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Dự án Marina Complex) tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát tính pháp lý.

Chiều 19.4, liên quan đến dự án Marina Complex, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường và UBND quận Sơn Trà để xử lý các vấn đề liên quan đến tính pháp lý của dự án.

Văn bản của UBND thành phố Đà Nẵng. Ảnh: VOV

Văn bản có nội dung: Theo thông tin dư luận và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex), Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan làm việc với Nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các bộ ngành Trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng dự án; báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 3.5 tới để báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Trước đó, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, dự án Marina Complex được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt sơ đồ ranh giới năm 2009, diện tích 175.012 m2, trong đó diện tích đất liền 105.520 m2, diện tích mặt nước 69.492 m2, giao Tập đoàn VinaCapital nghiên cứu dự án.

Năm 2011, UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch lần đầu, trong đó khu vực phía sông quy hoạch 13 khối tháp cao tầng (từ 16 - 33 tầng) và các công trình bảo dưỡng du thuyền; đất công viên, cây xanh…

Sau đó, Tập đoàn VinaCapital đã chuyển nhượng cổ phần của Công ty TNHH Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai tiếp tục thực hiện.

Khoảng 1ha đã được đổ đất kè bao lấn cửa sông Hàn. Ảnh: Lê Đình Dũng

Qua các lần điều chỉnh quy hoạch năm 2015, 2017, dự án giảm còn 117.311 m2, trong đó diện tích đất liền 107.311 m2, diện tích mặt nước, cầu tàu giảm từ 63.003 m2 còn 10.000 m2.

Khu vực phía sông điều chỉnh từ 13 khối tháp cao tầng còn 2 khối tháp (chiều cao từ 16 - 33 tầng) và 57 căn biệt thự

Hiện phần dự án bất động sản lấn sông này đã thi công san lấp mặt bằng, kè bao, đang thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như: đường giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, điện...

Thời gia qua, dự án này cũng khiến dư luận lo lắng bởi những tác động tiêu cực có thể xảy ra. Ngày 19.4, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam cũng đã có thông cáo đề nghị dừng hoàn toàn những việc lấn chiếm dòng sông Hàn nhằm ngăn chặn các tác động tiêu cực đáng lo ngại sẽ xảy ra trong tương lai. 

BTV

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.