Dell mở rộng danh mục sản phẩm vùng biên với 'Dự án biên giới'

 15:56 | Thứ ba, 18/10/2022  0
Dell Technologies (NYSE:DELL) vừa chính thức giới thiệu Project Frontier (Dự án biên giới) với kỳ vọng cung cấp nền tảng phần mềm vận hành vùng biên đám mây, tích hợp trực tiếp với những giải pháp vùng biên của Dell. Thông qua dự án này, các doanh nghiệp có thể quản lý và điều phối các ứng dụng và hạ tầng vùng biên một cách bảo mật để triển khai trên phạm vi toàn cầu.

Công tác vận hành ở vùng biên, từ các phân xưởng sản xuất và cửa hàng bán lẻ cho đến những tua-bin điện gió, đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Do đó, các doanh nghiệp mong muốn quản lý và bảo mật dữ liệu ngay tại điểm xuất phát nhưng gặp phải những hạn chế về IT.

Theo khảo sát của IDC trong năm 2022, 42% các doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết thách thức lớn nhất khi triển khai điện toán vùng biên chính là hợp nhất các giải pháp. Với lượng dữ liệu phát sinh tăng chín lần mỗi năm và dự đoán có thể cán mốc 221 exabyte vào năm 2026, các doanh nghiệp cần giải pháp đơn giản và hiệu quả để quản lý và bảo mật hệ sinh thái đa dạng về công nghệ điện toán vùng biên.Với nền tảng phần mềm vận hành vùng biên đám mây Project Frontier, các doanh nghiệp có thể: Tùy chọn các ứng dụng phần mềm, các bộ khung IoT, công nghệ vận hành (operational technology – OT), các môi trường đa đám mây và công nghệ tương lai được hỗ trợ bởi một thiết kế mở có nhiệm vụ hợp nhất các trường hợp sử dụng (use case) vùng biên hiện có và mới phát sinh của doanh nghiệp; Hỗ trợ mô hình bảo mật Zero Trust trên khắp các ứng dụng, dữ liệu và hạ tầng vùng biên đám mây, từ thiết kế cho đến triển khai, nhờ các giải pháp bảo mật đầu cuối trong chuỗi cung ứng; Các hoạt động tại vùng biên đầu cuối sẽ hiệu quả và bền bỉ hơn với khả năng quản lý tập trung, triển khai không chạm và bảo mật thiết bị khi nhân sự hội nhập.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể yêu cầu tối thiểu về chuyên môn IT với khả năng tự động hóa để sắp xếp việc triển khai và vận hành vùng biên đám mây hợp lý tại hàng ngàn địa điểm khác nhau; Tích hợp điện toán vùng biên và hệ thống lưu trữ với các ứng dụng để tăng cường khả năng sử dụng và bảo mật; Các dịch vụ lên kế hoạch và hỗ trợ toàn cầu tại 170 quốc gia để đưa ra kế hoạch triển khai vùng biên đám mây và đưa ra lộ trình mở rộng quy mô hạ tầng vùng biên của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu mới.

Là một trong những nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới và quản lý một trong những chuỗi cung ứng lớn nhất toàn cầu, Dell có kế hoạch triển khai nền tảng vùng biên đám mây để tăng năng suất của dây chuyền sản xuất bằng cách đơn giản hóa hoạt động, kết nối bảo mật dữ liệu quan trọng từ nhà máy đến hạ tầng IT, và cung cấp báo cáo liên tục về tự động hóa dữ liệu. Ngoài ra, với Dell Edge Design Program (Chương trình Thiết kế vùng biên đám mây của Dell), Dell đang hợp tác với các doanh nghiệp để cùng thiết kế và nhào nặn quá trình phát triển của Project Frontier để đáp ứng những nhu cầu đặc thù.

Ông Gil Shneorson, Phó Chủ tịch cấp cao về các giải pháp vùng biên Dell Technologies, chia sẻ: “Số lượng các ứng dụng chạy tại vùng biên đang tăng một cách nhanh chóng. Vì vậy, nơi đây chính là tiền tuyến tiếp theo của việc chuyển đổi kinh doanh – nơi các thiết bị, hạ tầng và dữ liệu kết hợp cùng nhau để cung cấp những thông tin chi tiết liên tục trên quy mô lớn. Sự phát triển nhanh chóng này cũng mang đến những vấn đề phức tạp. Việc đưa nhân viên IT đến triển khai tại mọi địa điểm vùng biên là bất khả thi.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều thập kỷ trong lĩnh vực triển khai vùng biên kết hợp với các giải pháp mới, chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp đơn giản hóa vùng biên và sắp xếp dữ liệu hợp lý hơn để có được những thông tin chi tiết về sự an toàn của nhà máy, tốc độ và sự chuẩn xác trong việc chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện. Đồng thời, chúng ta cũng cung cấp nhiều lựa chọn về công nghệ điện toán vùng biên và đa đám mây để doanh nghiệp cân nhắc.”

Với việc Project Frontier được đưa vào thực tiễn, Dell đang mở rộng danh mục sản phẩm vùng biên để hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng quy mô và quản lý quá trình triển khai vùng biên đám mây: Phân tích và vận hành vùng biên đám mây (các nhà sản xuất có thể dễ dàng sắp xếp cách thức họ triển khai các ứng dụng vùng biên thông qua Dell Validated Design for Manufacturing Edge); Điện toán và phân tích vùng biên đám mây (Dell PowerEdge XR4000 là máy chủ có chiều sâu ngắn bậc nhất trong dòng sản phẩm Dell PowerEdge với kích thước tương đương một hộp đựng giày); Thu thập dữ liệu tại vùng biên đám mây (được tạo ra để vận hành ở những địa điểm vùng biên khắc nghiệt nhất, máy tính bảng Dell Latitude 7230 Rugged Extreme sở hữu cấu hình mạnh mẽ, màn hình 12”, trọng lượng nhẹ với vỏ ngoài siêu bền hạng nặng (fully-rugged).

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.