Diễn đàn Công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022

 15:23 | Thứ năm, 30/06/2022  0
RX Tradex Việt Nam, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á, phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022.

Cùng với đó là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm Công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME) sẽ diễn ra từ ngày 10-12.8.2022. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Diễn đàn năm nay bao gồm Tọa đàm Sáng kiến doanh nghiệp và cập nhật công nghệ chiều ngày 29.6 và Chương trình Chuyến đi tham quan nhà máy chủ đề Sản xuất tinh gọn ngày 30.6.2022. Đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác trong Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp 2022 - ông Bùi Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực, Hội Tự động hóa Việt Nam, cho biết chuyển đổi số là xu hướng được các doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn tiến đến quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất trong nhà máy. 

Toạ đàm Sản xuất 4.0 và Tăng trưởng bền vững tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu: Dẫn đầu xu hướng cùng Nhà máy tinh gọn.

Bên cạnh ký kết hợp tác, đại diện từ Hội Tự động hóa Việt Nam, ông Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Thư Ký, cũng tham gia phiên thảo luận trong Tọa đàm: 'Sản xuất 4.0 và Tăng trưởng bền vững tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu: Dẫn đầu xu hướng cùng Nhà máy tinh gọn' cùng bà Trương Thị Chí Bình, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hiệp Hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam.

Phần hai của Diễn đàn còn có phần cập nhật công nghệ đến từ Delta, nhà tư vấn và cung cấp giải pháp toàn cầu (trụ sở chính đặt tại Đài Loan) về tự động hóa công nghiệp cho các nhà máy, đáp ứng nhiều quy mô sản xuất khác nhau với quy trình sản xuất tinh gọn và hiệu quả thiết thực. Đại diện Delta - ông Huỳnh Trung Hiếu, chia sẻ: “Sau đại dịch, ngành sản xuất Việt Nam thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về IIOT, robot, tiết kiệm năng lượng, chất lượng điện ... để giảm chi phí nhân công, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa chi phí sản xuất. Đối với Delta, đây là cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện năng suất với hệ sinh thái hoàn chỉnh về cả phần cứng và phần mềm thông qua công nghệ tự động hóa tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh”. 

Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại. Khi các rào cản từ đại dịch dần được xóa bỏ và nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất ngày càng gia tăng thì cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Diễn đàn Công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022 và chương trình đi tham quan nhà máy nằm trong chuỗi sự kiện tiền Triển lãm Công nghiệp quốc tế VME 2022. Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 200 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ…

Triển lãm VME sẽ diễn ra vào ngày 10-12.8.2022 tại Cung Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới...

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.