First News được chọn là đơn vị xuất bản cuốn "Cách Mạng - Revolution" của Tổng thống Pháp

 19:48 | Thứ tư, 11/10/2017  0
Thông tin được ông Nguyễn Văn Phước, sáng lập và CEO First News - Trí Việt, hiện đang có mặt tại Hội chợ Sách Quốc Tế Frankfurt 2017, chia sẻ với phóng viên chiều muộn ngày 11.10.

Ông Emmanuel Macron ký tặng sách cho ông  Nguyễn Văn Phước. Ảnh: F.N

Theo đó, vào lúc 13g45 ngày 10.10, Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp Emmanuel Macron đã bay qua Frankfurt (Đức) để gặp gỡ và ký trao bản quyền cuốn sách nổi tiếng mới nhất của ông: Cách Mạng - Revolution cho các đơn vị xuất bản thuộc 20 quốc gia trên thế giới, trong đó châu Á có Nhật bản, Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc.

First News - Trí Việt là đơn vị đại diện Việt Nam sau một thời gian thương thuyết với đại diện xuất bản của Tổng thống, đã được chọn để ký bản quyền xuất bản tiếng Việt tại Việt Nam.

Trong bút tích ký tặng sách cho ông Nguyễn Văn Phước tại buổi lễ, Tổng thống Pháp Macron đã ghi: "Gửi đến những người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất".

Đáp lại thịnh tình đó, ông Phước nói với Tổng thống Pháp Macron: First News rất vinh dự được chuyển ngữ xuất bản ở Việt Nam cuốn sách này sớm nhất (90 ngày). Và bạn đọc Việt Nam hẳn sẽ rất vui mừng nếu ngày ra mắt sách ông có thể đến Việt Nam thăm!

Bút tích ký tặng sách của ông Macron. Ảnh: F.N

Ông Phước cho biết, địa điểm cuộc gặp Tổng thống Macron chỉ được báo trước 60 phút tại Romerberb 6, 60311 Frankfurt am Main. Khu vực này được kiểm tra an ninh nghiêm ngặt, hạn chế cả với các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài. Chỉ có một chuyên gia ảnh chính thức từ Điện Elysee đi cùng được phép vào.

Cuộc gặp diễn ra trong 30 phút. Sau đó Tổng Thống Macron lên đoàn xe tiếp kiến Thủ tướng Đức Angela Merkel để khai mạc Hội chợ Sách quốc tế Frankfurt. Năm nay Pháp được lựa chọn là khách mời danh dự của Hội chợ sách Frankfurt. Slogan của quốc gia này tại hội chợ sách lớn nhất thế giới là “Francfort en français” (Hội Sách Frankfurt bằng tiếng Pháp).

Nơi gặp mặt các đơn vị xuất bản của Tổng Thống Pháp được an ninh bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: F.N

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức cùng khai mạc Hội chợ Sách quốc tế Frankfurt 2017. Ảnh: F.N

"Emmanuel Macron đã đứng lên đấu tranh cho các giá trị của Tự Do. Ông ấy đã truyền cảm hứng cho sự hy vọng của mọi người về Tự Do - Không phải là nỗi sợ hãi của họ." - cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói về cuốn sách đặc biệt mới nhất phát hành gần nửa triệu bản với tựa đề Cách Mạng - Revolution của Tổng thống Macron.

Ông Emmanuel Macron tổng thống Pháp trẻ nhất trong lịch sử và là lãnh đạo ít tuổi nhất kể từ thời Napoleon. Ông từng làm trong lĩnh vực ngân hàng trước khi trở thành cố vấn trưởng và bộ trưởng kinh tế. Tuy nhiên, ông không phải là đảng viên của bất cứ đảng nào. Sau khi rời chính phủ vào năm ngoái, ông thành lập phong trào chính trị riêng của mình với tên En Marche! (tiến lên) mà ông cho là "không tả cũng không hữu" cùng cam kết "cách mạng" nền chính trị Pháp "mục ruỗng và dốt nát". Chiến dịch tranh cử của ông được xem là thổi luồng gió mới vào đời sống xã hội nước Pháp.

Hội chợ sách Frankfurt 2017 quy tụ hơn 7.150 đơn vị đến từ 106 nước tham gia. Ban tổ chức cho biết dự kiến có 278.000 lãnh đạo, chuyên gia các tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan trong ngành xuất bản khắp thế giới có mặt tại sự kiện năm nay. Trong 5 ngày diễn ra hội sách Frankfurt sẽ tổ chức hơn 4.000 sự kiện. Các lĩnh vực chính được quan tâm đây không chỉ có sách mà rất nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, du lịch, trò chơi điện tửe, phim ảnh, đồ chơi, âm nhạc, nghệ thuật…


T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.