Gần 330 chiếc Porsche Panamera tại Việt Nam phải khắc phục lỗi

 22:14 | Thứ bảy, 22/04/2023  0
Đây là những xe được sản xuất từ ngày 21.7.2015 đến ngày 10.11.2021 ở Đức, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xe Hơi Tối Thượng nhập khẩu về Việt Nam phân phối.

Tại Việt Nam có tổng cộng 327 chiếc Porsche Panamera đời 2017 đến năm 2021 cần quay về đại lý để thay thế bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái.

Đây là những xe được sản xuất từ ngày 21.7.2015 đến ngày 10.11.2021 ở Đức, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xe Hơi Tối Thượng nhập khẩu về Việt Nam phân phối, thực hiện việc kiểm tra, khắc phục lỗi theo theo chương trình của hãng Porsche đưa ra.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ nay và dự kiến kết thúc vào ngày 31.12.2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 1,5h/xe và hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Cars and Drivers

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe Panamera sản xuất từ năm 2017 đến năm 2021 được trang bị thêm bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái, là một chức năng trong hệ thống điều hòa không khí trong xe.

Sau quá trình kiểm tra đánh giá, hãng Porsche đã phát hiện ra bơm nước phụ trên các xe thuộc chương trình trên sẽ có tỉ lệ hơi ẩm xâm nhập vào hộp điều khiển của bơm nước phụ dẫn đến thiết bị hoạt động sai chức năng khi chế độ AUTO-REST dùng nhiệt dư từ động cơ để sưởi ấm khoang lái được kích hoạt.

Sau khoảng thời gian dài sử dụng xe, việc hoạt động sai chức năng có thể dẫn đến ngắn mạch và gây nên hư hỏng cho bơm nước phụ, giắc điện cũng như dây dẫn của thiết bị.

Trong suốt quá trình vận hành của xe, hoặc khi xe đã dừng đỗ, khi kích hoạt chức năng AUTO-REST có thể gia tăng nguy cơ hư hỏng và tỏa nhiệt ở bơm nước phụ.

Trong trường hợp hiếm hoi khi điều này xảy ra, khả năng vận hành và sự an toàn của xe sẽ bị ảnh hưởng.

Mặc dù tại Việt Nam chưa có trường hợp nào xảy ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng không sử dụng chức năng AUTO-REST.

Đồng thời cần nhanh chóng liên hệ qua số điện thoại của Công ty là + 842854141911, email là info@porsche-vietnam.com mang xe tới các đại lý ủy quyền của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xe Hơi Tối Thượng để được kiểm tra, thay thế bơm nước phụ đã cải tiến (được cung bởi một nhà cung cấp khác) đúng tiêu chuẩn.

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.