Hạ Long: Sạt lở đất vùi lấp 4 người, 3 người thiệt mạng

 11:18 | Thứ năm, 12/08/2021  0
Khoảng 5 giờ sáng ngày 12.8, tại khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, đã xảy ra sự cố sạt lở kè, vùi lấp 4 người, 3 người chết.

Sự việc xảy ra tại khu dân cư thuộc tổ 8, khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Được biết, toàn bộ 4 người là công nhân xây dựng, sinh sống tạm thời trong lán dựng tạm ngay bên dưới chân kè. Khi sạt lở, 4 người đang ngủ nên không kịp chạy thoát.

Hiện trường vụ sạt lở.

Ngay khi nhận tin báo, các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời xử lý sự cố, tìm kiếm người bị nạn.

Ông Phạm Văn Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng khẩn trương thực hiện tìm kiếm, cố gắng cứu người sống đưa đi cấp cứu và lo hậu sự cho người thiệt mạng; đồng thời di dời toàn bộ người dân sống ở khu vực phía trên kè đến nơi an toàn.

Sau hơn 2 giờ tìm kiếm, đến khoảng 7 giờ 30, một thi thể đã được đưa ra khỏi đống đất đá. Đến khoảng 8 giờ 20 phút, nạn nhân thứ hai đã được tìm thấy và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy. Các lực lượng chức năng đang cố gắng đưa các nạn nhân còn lại ra khỏi đống đất đá.

Tại hiện trường, khu vực sạt lở bờ kè ở cạnh một công trình xây dựng. Bước đầu TP Hạ Long hỗ trợ mỗi người chết 10 triệu đồng, phường Bãi Cháy hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Thành phố cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với các nạn nhân. Đối với 3 hộ dân phía trên bờ kè, thành phố cũng đã di dời kịp thời để đảm bảo an toàn.

Thi thể nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.

Đến 9 giờ ngày 12.8, 4 nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đất đá, trong đó chỉ có 1 người sống sót, đang được các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy tích cực cứu chữa...

Lam Thanh

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
#nhà tái định cư
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.