Hà Tĩnh đề nghị Formosa lập khu cách ly công nhân từ Trung Quốc trở lại sau Tết

 17:26 | Thứ sáu, 31/01/2020  0
Trong buổi làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS), Sở Y tế Hà Tĩnh đã đề nghị công ty này nên dành hẳn 1 khu vực riêng biệt (trong khuôn viên FHS) để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với những công nhân về Trung Quốc ăn tết trở lại làm việc tại đây.

Ban lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) làm việc với Sở Y tế Hà Tĩnh. Ảnh: Tuấn Dũng

Để có phương án tối ưu trong việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng coronavirus, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp  Formosa Hà Tĩnh (FHS). Buổi làm việc bàn về việc phối hợp triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của FHS, hiện tại công ty này có 754 cán bộ, công nhân là người Trung Quốc. Tuy nhiên, trước Tết Canh Tý đã có 429 người về quê ăn tết đến nay vẫn chưa trở lại làm việc.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do coronavirus (nCoV) đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, FHS đã phát đi thông báo đối với tất cả các nhân viên người Trung Quốc về quê đón tết tạm thời sẽ không được quay lại làm việc tại xưởng của công ty đến ngày 15.2. Sau ngày 15.2, tùy thuộc diễn biến dịch và đảm bảo an toàn, các nhân viên này mới có thể quay trở lại làm việc. Khi quay lại, những người này cần phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cư trú trong 14 ngày không có biểu hiện nhiễm coronavirus.

Tiến sĩ Đường Công Lự, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh (chủ trì buổi làm việc) đánh giá cao sự vào cuộc của Ban lãnh đạo FHS trong việc triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do coronavirus.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Tĩnh đã đề nghị công ty FHS nên dành hẳn 1 khu vực riêng biệt (trong khuôn viên của FHS) để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với những công nhân về Trung Quốc ăn tết trở lại làm việc tại đây. Nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe phải thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để có biện phát xử trí.

Sở Y tế Hà Tĩnh giao Trung tâm y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực cách ly để đảm bảo cho những công nhân sang làm việc dịp này.

Đối với các tàu vào giao dịch tại Cảng Vũng Áng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với các ngành chức năng cho neo đậu ngoài khơi để tiến hành kiểm tra thân nhiệt cũng như tình trạng sức khỏe của người trên tàu trước khi vào bờ làm việc. Những biện pháp trên nhằm hạn chế tuyệt đối sự xâm nhập của coronavirus vào Hà Tĩnh.

Hiện tại, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở các cổng ra vào của công ty và tại các xưởng sản xuất để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc.

Quang Cường - Tuấn Dũng

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.