Hải Phòng:

Hàng trăm phụ huynh học kỹ năng nuôi dạy con trẻ tại hội thảo 'Sinh Con, Sinh Cha'

 22:26 | Thứ hai, 31/10/2022  0
Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP. Hải Phòng vừa tổ chức chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” mang lại lợi ích cho hơn 500 phụ huynh, trẻ em, cán bộ, giáo viên trường mầm non Hoa Cúc, phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN trong vai trò diễn giả cùng các tình nguyện viên là nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam và các cán bộ của Quỹ BTTEVN, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP. Hải Phòng, trường mầm non Hoa Cúc.

Chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại Hải Phòng tập trung thảo luận và chia sẻ các nội dung làm cha mẹ thiết thực, bổ ích như: những bữa ăn vui vẻ, giàu dinh dưỡng cho trẻ; kiểm soát cảm xúc cáu giận tránh làm tổn thương trẻ; lên kế hoạch dành thời gian chất lượng cho con.

Hội thảo về làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha” mang kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy trẻ đến với hàng trăm gia đình và các cán bộ, giáo viên tại Hải Phòng.


Các chủ đề này nằm trong ba nhóm chủ đề chính của chương trình giáo dục cộng đồng về phát triển trí tuệ (cùng con lớn khôn), hành vi (cùng con hành xử) và sức khỏe (cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Chương trình mang lại nhiều tiếng cười và kiến thức bổ ích trong việc nuôi dạy con của các gia đình đến tham dự.


Cũng tại chương trình, Generali Việt Nam đã trao 250 phần quà tặng cho các em nhỏ, 250 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh và 30 phần quà và hỗ trợ tài chính đặc biệt cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Đại diện Generali Việt Nam trao các phần quà đặc biệt kèm hỗ trợ tài chính cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.


Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: “Trong nửa cuối năm 2022, 'Sinh Con, Sinh Cha' đã tập trung lan tỏa kiến thức và kinh nghiệm làm cha mẹ đến các tỉnh phía Bắc và lần này chúng tôi rất vui được có mặt tại thành phố cảng Hải Phòng. Sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của hàng trăm gia đình nơi đây giúp chúng tôi có thêm nguồn động lực quý báu để cùng với đối tác uy tín lâu năm của mình là Quỹ BTTEVN tiếp tục nhân rộng chương trình, góp phần thực hiện sứ mệnh trở thành 'người bạn Trọn đời' của khách hàng và cộng đồng, không chỉ thông qua các hoạt động kinh doanh mà còn là những nỗ lực đóng góp cho công tác an sinh xã hội, sự phát triển bền vững của địa phương.” 

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN, cho biết: “Trong nhiều hoạt động, sáng kiến cộng đồng mà Generali đã tài trợ cũng như tham gia xây dựng, triển khai, 'Sinh Con, Sinh Cha' là một chương trình rất khác biệt, mang lại các tác động bền vững và tích cực cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Chúng tôi rất trân trọng khi được phối hợp với Generali Việt Nam, đơn vị cùng chia sẻ sự tận tâm, nhiệt tình trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, phát triển toàn diện trẻ em”.

Phụ huynh say sưa tham khảo các kiến thức nuôi dạy trẻ 0 – 6 tuổi hữu ích trong bộ tài liệu được phát miễn phí tại hội thảo.


Đến nay, “Sinh Con, Sinh Cha” đã mang lại lợi ích cho hơn 6.100 phụ huynh, trẻ em, giáo viên, cán bộ mầm non thông qua các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp cả nước, thu hút hàng triệu lượt theo dõi, tương tác và bình luận tích cực trực tuyến thông qua chuỗi video tiểu phẩm giáo dục trên kênh Youtube của Generali Việt Nam cùng các nội dung làm cha mẹ bổ ích trên trang Facebook của chương trình cũng như nhóm cộng đồng làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha”.

Chương trình đang triển khai cho ra mắt phiên bản 2022 của chuỗi 12 tiểu phẩm mới về làm cha mẹ trên các kênh trực tuyến của chương trình và kênh Youtube của Generali Việt Nam. Chuỗi 12 tiểu phẩm này thảo luận nhiều chủ đề mới mẻ và bổ ích như: đường trong chế độ dinh dưỡng của trẻ, bất đồng trong nuôi dạy con, bỏ mặc con là một hình thức xâm hại, thai giáo, chăm sóc trẻ sơ sinh... Nhân dịp này, Generali Việt Nam cam kết trích 100.000 đồng vào quỹ triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” cho mỗi hợp đồng khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm đầu tư về giáo dục VITA – cho con mà đơn vị vừa cho ra mắt. 

Hội thảo “Sinh Con, Sinh Cha” mang kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích và niềm vui đến với hơn 500 phụ huynh, trẻ em, giáo viên ở Hải Phòng.


Cũng trong năm 2022, “Sinh Con, Sinh Cha” công bố các kết quả rất tích cực của báo cáo tác động độc lập cho giai đoạn thí điểm 2020 – 2021 với 85% phụ huynh đánh giá chương trình giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ cho mỗi nội dung tập huấn. Bên cạnh đó, 97% phụ huynh đã thay đổi cách thức chăm sóc nuôi dạy con theo các gợi ý của chương trình, đồng thời chương trình cũng giúp 97% phụ huynh giảm thiểu áp lực trong việc làm cha mẹ.

Năm 2021, Tập đoàn Generali đã công bố khoản tài trợ hơn 1 triệu Euro cho dự án “Làm cha mẹ trong phát triển toàn diện trẻ thơ” của UNICEF cùng với các đóng góp về tài liệu, nội dung từ chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” cho dự án trọng điểm này.

Huyền Nguyễn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.