Hiền quá khó lấy chồng?

 09:05 | Thứ hai, 18/11/2019  0
Không phải bây giờ, mà xưa nay nhiều người vẫn cho rằng phụ nữ hiền quá khó lấy chồng!?! Thậm chí nhiều bà mẹ khó tính cũng phải thầm công nhận điều này, nhất là ở thời đại bây giờ người phụ nữ phải đảm đương nhiều công việc xã hội nhiều hơn.

Một cô năm nay 35 tuổi, tuy không đẹp lắm nhưng dáng cân đối, thanh thoát, lại có đôi mắt to tròn, hai hàm răng trắng bóng, đều tăm tắp, mỗi khi cười là gương mặt như bừng sáng. Tính cô hiền lành, chịu khó, làm việc có trách nhiệm. Chỉ có điều cô hơi ít nói và khi nói chuyện lại không được lưu loát.

Vài người trong cơ quan mai mối, giới thiệu cô với anh này, anh nọ nhưng chẳng nên bột, nên hồ. Phần thì do anh nào cũng hiền như bột, im như thóc hay khô như ngói, phần còn lại do cô quá ít lời, hai bên ngồi với nhau mà chẳng biết nói gì, sau vài lần gặp mặt thì các anh… rút êm!

Thời gian cứ trôi đi, vô tình lấy bớt của cô vẻ tươi sáng và dán lên đôi mắt to tròn của cô những vết chân chim cùng nỗi buồn phảng phất. Chỉ có một người sốt ruột và nôn nóng là mẹ cô. Bà suy luận cô “tồn kho” như vậy bởi chỉ vì tính hiền lành rồi đâm ra cự nự cô sao… hiền đến độ thiệt thòi!

Chủ nhật hay ngày lễ mà cô không đi chơi là bà la: “Không chịu đi chơi, cứ ngồi ở nhà thì làm sao mà có chồng?”. Cô đi chơi với bạn gái bà cũng la: “Đi chơi với bạn gái thì lấy đâu ra chồng?”. Có anh bạn trai cũ nào của con đến thăm nhà, bà mừng hết biết, vội vàng xúi con gái đi chơi.

Ảnh minh hoạ: Tuổi Trẻ Cười

Không biết có phải như thế thật không, nhưng giờ đây những cô gái như vậy quả là “hàng hiếm”. Phụ nữ bây giờ tự tin lắm, không chỉ vì họ giỏi giang, năng động, mà còn thể hiện được sự mạnh mẽ nhiều khi hơn cả nam giới. Nhiều phụ nữ giỏi quá đâm ra coi thường đàn ông, phải tìm cho được người cao hơn mình một cái đầu mới ưng.

Trở lại trường hợp cô gái trên, không phải bởi cô ấy “hiền quá hóa thiệt thòi”, mà chỉ vì không tự tin trong giao tiếp. Người đàn ông nào chẳng mong có được người vợ hiền và là người mẹ hiền cho những đứa con sau này. Hiền ở đây thể hiện không chỉ trong lời ăn tiếng nói dịu dàng, mà cả trong cách giao tiếp cư xử. Nhiều phụ nữ không đẹp nhưng biết cư xử, ăn nói chừng mực, không phô trương và biết đâu là điểm dừng nên cuốn hút được nam giới. Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao cũng đồng nghĩa với việc con người phải làm việc nhiều hơn.

Cảnh tượng khi người phụ nữ phải chịu bao áp lực công việc, gia đình, con cái thì việc họ nổi nóng, không kiềm chế được là điều khó tránh khỏi. Tình trạng bà vợ đùng đùng xỉ vả chồng, quăng cả laptop, đập tivi… không phải là ít trong bối cảnh hiện nay. Hình ảnh này tất nhiên chẳng đẹp chút nào và không có người đàn ông nào muốn nhìn thấy vợ mình đầu bù tóc rối, mặt đỏ bừng bừng, mắt long lên dữ dằn… Cách xử sự như vậy còn làm cho họ cảm thấy bị xúc phạm và xấu hổ với người xung quanh.

Ngược lại, một người phụ nữ dịu dàng luôn biết cách dạy dỗ con cái ngoan ngoãn vì biết mình là tấm gương cho con cái nhìn vào. Không gì xấu hơn cảnh người mẹ hung dữ cãi nhau với hàng xóm thêm sự phụ họa của những cô con gái cũng dữ dằn còn hơn mẹ.

Ở vị trí của mình, người đàn ông không khuyên nhủ được vợ con tức là không tề gia được, mà đã không tề gia được thì làm sao tạo được uy tín ngoài xã hội? Nếu cô gái hiền lành 35 tuổi đã nói ở trên tự tin hơn, biết nhận ra những giá trị của mình và khẳng định được chúng (học hành đến nơi đến chốn, có công ăn việc làm ổn định, một nhan sắc ưa nhìn, tính tình lại dịu dàng) thì hẳn sẽ là mục tiêu của biết bao nhiêu chàng trai.

Vẫn biết rằng không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Tương tự, không phải phụ nữ hiền quá khó lấy chồng, mà chỉ có phụ nữ không tự tin để tìm cho được hạnh phúc của mình mà thôi!

Kim Duy

Nguồn theo Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#ageLOC Boost
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.