Học sinh VUS khởi động mùa hè bằng việc trồng hơn 2,5 ngàn cây xanh

 20:55 | Thứ năm, 16/07/2020  0
Các em học viên cùng phụ huynh của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) vừa cùng nhau tham gia đợt trồng rừng đầu tiên, khởi động cho kế hoạch trồng hơn 2,5 ngàn cây xanh trên 5 héc ta rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Cụ thể, nhằm tập trung vào việc hạn chế thải rác thải (đặc biệt là rác thải nhựa) cũng như giảm thiểu các hành động gây tác động xấu cho môi trường, đường chạy Run for the Earth nằm trong chiến dịch Caring for the Earth đã được VUS khởi xướng từ đầu tháng 11.2019. 

Chiến dịch được mở rộng cho học viên, phụ huynh, nhân viên và cả những cá nhân quan tâm đến môi trường xanh đều có thể tham gia. Với thông điệp Mỗi km đường chạy, một cây xanh được ươm mầm, chương trình đã thu hút 938 người tham gia với tổng độ dài đường chạy là 2.579 km, tương ứng đóng góp thêm 2.579 cây xanh. Toàn bộ số cây này được trồng trên 5 héc ta rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu vào mùa hè năm nay.

Trẻ tự tay cuốc đất và trồng cây tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu, Phước Bửu.

Những ngày qua, các em học viên cùng phụ huynh của hệ thống VUS đã cùng nhau tham gia đợt trồng rừng đầu tiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu. Chương trình còn được VUS phối hợp cùng Tổ chức Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam (GĐEYTNVN) mang đến hoạt động du lịch trải nghiệm về với thiên nhiên vào hai ngày cuối tuần. Các em nhỏ có cơ hội tham gia những hoạt động bổ ích, gia tăng trải nghiệm giúp cho ngày hè tuổi thơ thêm phần rực rỡ.

Tham gia chuyến trải nghiệm, học sinh được đến với đồng cừu để vui chơi và chụp hình cùng những chú cừu trắng trước đây chỉ được thấy trên phim ảnh. Các em cũng được tham gia lớp học tìm hiểu về rùa cạn để hiểu được đời sống của những chú rùa. Từ đó, trẻ thêm hiểu, yêu mến và hình thành ý thức biết bảo vệ những loài động vật trong môi trường tự nhiên.

Chơi với những chú cừu trắng thân thiện.

Tìm hiểu về rùa cạn giúp con hiểu thực tế về những chú rùa trong môi trường tự nhiên và nâng cao tinh thần bảo vệ động vật.

Để đến được vào khu vực nơi ở, các em cùng cha mẹ cùng nhau trekking băng qua một mảng rừng ngắn. Trên đường đi, mọi người được quan sát và khám phá môi trường rừng mưa nhiệt đới tại Việt Nam. Được giải thích lý do hoạt động trồng cây được tổ chức vào thời gian tháng 5,6,7 vì đây là thời điểm thích hợp để trồng cây mới cũng như điều kiện lý tưởng nhất cho cây sinh trưởng.

Để tăng trải nghiệm, hoạt động trồng rừng do chính các em thực hiện với số lượng hai cây mỗi người. Học sinh sẽ tự tay đào những chiếc hố trồng cây có kích thước 40x40x40 cm, cha mẹ chỉ được đứng bên hướng dẫn nếu cần và cỗ vũ. Qua đó, hoạt động này giáo dục cho các em tình yêu thiên nhiên và nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường sống.

VUS mong muốn qua chiến dịch ý nghĩa này sẽ mang đến một hoạt động hè bổ ích cho các em nhỏ cùng gia đình, cũng như giáo dục các em tinh thần yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống. Trong Ảnh: Các học sinh VUS được nhận giấy chứng nhận tham gia trồng rừng từ ban tổ chức.

Trong suốt chuyến đi, các gia đình được khuyến khích mang theo bình nước cá nhân và hạn chế sử dụng túi nhựa để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, nâng cao tinh thần bảo vệ hành tinh xanh. Ngoài ra, trẻ sẽ phải phục vụ bữa ăn cho cha mẹ và cho chính mình vào giờ cơm để rèn tinh thần tự giác chăm sóc bản thân và người khác. Kết thúc hoạt động trồng rừng, các em và gia đình được hoà mình tắm biển thư giãn sau những hoạt động thú vị.

Được biết trong ba tháng vừa qua, tổ chức GĐYTNVN và VUS đã tổ chức nhiều đợt trồng rừng với sự tham gia của phụ huynh và học sinh cả nước. Tổng cộng đã có 1.370 cây xanh đã được trồng trên 3 hecta rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu. Số cây xanh còn lại đã được cam kết trong chiến dịch Caring For The Earth, VUS cùng tổ chức GDYTNVN sẽ tiếp tục trồng vào mùa hè năm sau.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Thị trường - Doanh nghiệp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.