Khánh Hòa: Thu hồi gần 700 tỷ đồng tại các dự án sai phạm

 22:53 | Thứ hai, 08/04/2024  0
Trong 3 năm, Khánh Hòa đã thu hồi nộp ngân sách nhà nước tổng số tiền 693 tỷ đồng khắc phục các sai phạm tại các dự án theo kết luận, kiến nghị của các cơ quan Trung ương.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý I.2024.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay hiện công tác xử lý, khắc phục các sai phạm tại các dự án theo kết luận, kiến nghị của các cơ quan Trung ương đến nay đã đạt được một số kết quả khả quan.

Cụ thể, địa phương đã thu hồi nộp ngân sách nhà nước tổng số tiền 693 tỷ đồng. Trong đó, năm 2021 đã thu hồi hơn 116 tỷ đồng, năm 2022 thu hồi gần 12 tỷ đồng và trong năm 2023 hơn 565 tỷ đồng.

Sân bay Nha Trang cũ là một trong những dự án bị cơ quan Trung ương kết luận có sai phạm.


Đến nay, tỉnh cũng đã ban hành 5 quyết định phê duyệt lại giá đất của 5 dự án gồm: Dự án căn nhà ở cao cấp Hoàng Phú; Dự án Khách sạn The Horizon Nha Trang; Dự án Trung tâm điện ảnh và dịch vụ văn hóa Sao Việt và Dự án The Arena và Dự án Khu liên hợp dịch vụ thương mại, khách sạn, căn hộ du lịch và văn phòng cho thuê Luna.

Đồng thời, 17 dự án cũng đã được điều chỉnh và loại bỏ nội dung “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại tất cả các văn bản pháp lý có liên quan của dự án; 13 dự án đã điều chỉnh và loại bỏ nội dung “đất ở không hình thành đơn vị ở” một phần trong tổng số các văn bản pháp lý có liên quan của dự án.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, trong quý I.2024, toàn tỉnh triển khai 20 cuộc thanh tra hành chính và 401 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; đã ban hành 10 kết luận thanh tra hành chính tại 16 đơn vị.

Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm về kinh tế với số tiền hơn 1 tỷ đồng; kiến nghị xử lý thu hồi nộp ngân sách nhà nước hơn 157 triệu đồng; kiến nghị xử lý khác với số tiền hơn 940 triệu đồng.

Ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa kiến nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với 5 tổ chức và 12 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra 2 vụ việc có dấu hiệu tội phạm.

Khánh Hồng

 

Nguồn vietnamfinance.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.