Khánh Hòa xây tập trung bốn cơ quan tỉnh tại khu số 1 Trần Phú, Nha Trang

 22:03 | Thứ sáu, 21/04/2023  0
Các trụ sở của bốn cơ quan Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa đều đang được chuẩn bị khởi công xây dựng tập trung tại khu số 1 Trần Phú, TP Nha Trang.

Chiều 21.4, lãnh đạo các cơ quan liên quan đều cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có kết luận về việc chuẩn bị khởi công xây dựng các trụ sở mới của các cơ quan lãnh đạo tỉnh trong tháng 10.2023.

Bốn trụ sở của các cơ quan tỉnh Khánh Hòa, gồm: Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ được quy hoạch, xây dựng tại cùng ô đất số 1 Trần Phú, TP Nha Trang.

Đó là ô đất gồm các khu hiện nay có các cơ quan UBND tỉnh, HĐND tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, khu liên cơ 1 gồm nhiều sở và cơ quan Tỉnh Đội Khánh Hòa. Phạm vi ô đất vừa nêu giáp các đường Trần Phú, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền và Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Nha Trang).

Khu trụ sở cơ quan HĐND tỉnh Khánh Hòa (bên phải tòa nhà cao tầng Bavico) và khu liên cơ 1 (bên trái), tại ô đất số 1 Trần Phú, TP Nha Trang đang được điều chỉnh quy hoạch để xây dựng bốn cơ quan tỉnhẢnh: Phan Sông Ngân


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã thống nhất phương án bố trí xây dựng khu trụ sở chung cho các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh tại khu quy hoạch Trung tâm hành chính tỉnh ở Phong Châu, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có văn bản góp ý, đề nghị ưu tiên cho nhiệm vụ quốc phòng, cập nhật, bổ sung quy hoạch đất quốc phòng đối với diện tích 1,902ha (gồm hai khu A, B thuộc cơ quan Tỉnh Đội hiện nay) vào quy hoạch ô đất số 1 Trần Phú kể trên.

Nhưng Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kết luận giữ nguyên phương án đã lựa chọn xây dựng bốn cơ quan tỉnh đã nêu tại ô đất trên. Đồng thời, yêu cầu nghiên cứu, bổ sung xây dựng Trung tâm hội nghị tỉnh, với kiến trúc cảnh quan là công trình điểm nhấn tại vị trí khu đất Tỉnh Đội hiện nay và phân kỳ đầu tư vào giai đoạn 2 (sau khi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao khu đất đó).

Còn khi Trung tâm hội nghị mới được xây dựng thì nghiên cứu đầu tư, thay đổi công năng Trung tâm hội nghị tỉnh, tại 46 Trần Phú, TP Nha Trang theo hướng thành Nhà hát và làm trụ sở một số đoàn nghệ thuật của tỉnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã triển khai, phân công các sở, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ theo các kết luận đã nêu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, theo đúng tiến độ quy định.

Trong đó có việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ và kế hoạch sử dụng đất tại ô đất số 1 Trần Phú như đã nêu trên, chuẩn bị trình Thường trực HĐND tỉnh xem xét, thông qua.

Xác định giá trị tài sản các cơ quan cần thanh lý trước ngày 30.5.2023

Ban Chỉ đạo triển khai xây dựng trụ sở các cơ quan tỉnh, do Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy – chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Khắc Toàn làm trưởng ban, cũng vừa có thông báo kết luận, đề nghị thủ trưởng các cơ quan (Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan ở khu liên cơ 1) xem xét triển khai phương án sắp xếp, bố trí trụ sở làm việc tạm thời và chủ động thuê đơn vị tư vấn xác định giá trị tài sản trên đất cần thanh lý trước ngày 30.5.2023.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.