'Khát vọng tâm hồn' được chọn làm ca khúc lan tỏa văn hoá đọc

 17:39 | Thứ ba, 19/05/2020  0
Mới đây, ca khúc “Khát vọng tâm hồn” được sáng tác và thể hiện bởi nhạc sỹ khiếm thị Hà Chương, đã được Vụ Thư viện chọn làm ca khúc lan tỏa văn hóa đọc cho cộng đồng.

Vụ thư viện  (Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch) đã lựa chọn bài hát Khát vọng tâm hồn của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương để lan tỏa văn hóa đọc, những thông điệp sống tích cực trên website và kênh Youtube “Cùng bạn đọc sách” chính thức của Vụ.

Nhạc sĩ Hà Chương.

Ca khúc Khát vọng tâm hồn ban đầu có tên là Hạt giống tâm hồn, được nhạc sĩ Hà Chương đổi tên, hoàn chỉnh phần lời và nhạc trong những ngày nghỉ vì đại dịch COVID-19 vừa qua. Lời bài hát đề cập đến ý nghĩa của việc đọc sách, khát vọng, ý chí của con người, động viên con người vươn lên khỏi những gian truân, nghịch cảnh; hướng tới lý tưởng sống cao đẹp và khát khao cống hiến cho xã hội.

Chia sẻ về lý do lựa chọn bài hát để lan tỏa rộng rãi tới nhiều đối tượng xã hội, TS. Vũ DươngThúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, cho biết: “Khi nhạc sĩ Hà Chương gửi tặng ca khúc này cho Vụ, tôi nhận ra đây là một hát rất ý nghĩa. Qua bài hát, tác giả đã nói lên ý nghĩa rất lớn của việc đọc sách, khát vọng và lý tưởng sống tốt đẹp của con người.

Tác giả cũng chia sẻ một điều vô cùng quý giá, đó là lý do vì sao chúng ta lại sống - vì đất nước cần và lý tưởng vươn tới sự tự do. Đây là một bài hát có ý nghĩa rất đẹp. Chính những trang sách đã làm con người đẹp lên, đồng thời sách cũng giúp con người thực hiện được khát vọng".

Là người đã nghe bài hát “Khát vọng tâm hồn” và xem các đoạn video do Hà Chương phối hợp, hỗ trợ Vụ thư viện để thực hiện, bà Đinh Thị Việt Anh, phó chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, cảm nhận: “Những chia sẻ của Hà Chương đã góp phần truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực, niềm tin để những người cùng cảnh ngộ vượt qua khó khăn, vươn lên tự khẳng định mình và hòa nhập với cộng đồng…”.

Ngày 14.5 vừa qua, Vụ thư viện gửi thư cảm ơn tới nhạc sĩ Hà Chương như một sự trân trọng và ghi nhận đóng góp của người nghệ sĩ. Ngoài bài hát Khát vọng tâm hồn, nhạc sĩ Hà Chương đã hỗ trợ và phối hợp cùng Vụ để cho ra mắt hai sản phẩm truyền thông khác là hai đoạn video Khát vọng và hướng đi và Tuổi trẻ, tương lai và khát vọng. Dự kiến hai sản phẩm này dành tặng riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Bài hát Khát vọng tâm hồn hiện cũng đang được First News – Trí Việt và công ty TNHH Truyền hình tin tức Sài Gòn – Saigon News phối hợp, hợp tác sản xuất MV ca nhạc nhằm mục đích truyền cảm hứng rộng rãi cho người dânViệt Nam.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#ổ dịch covid-19
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.