Khởi động Chương trình đào tạo Chuyển đổi số Quốc gia

 17:45 | Thứ tư, 28/04/2021  0
Hôm nay (28.4), Chương trình đào tạo Chuyển đổi số Quốc gia do Trường Đại học Văn Lang, Công ty CP Viet Lotus phối hợp với Cục Tin học hóa triển khai đã chính thức khai mạc. Trong khuôn khổ sự kiện, các bên cũng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về chương trình đào tạo Chuyển đổi số Quốc gia.

Cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều nước trên thế giới đã và đang triển khai chiến lược chuyển đổi số quốc gia toàn diện, trải rộng trên các lĩnh vực như: chính phủ số (dịch vụ công trực tuyến, dữ liệu mở…), kinh tế số (tài chính số, thương mại điện tử,…), xã hội số (giáo dục, y tế, văn hóa,…). Đặc biệt, sau những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu, vai trò của công nghệ đối với sự phát triển của quốc gia càng được khẳng định, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân phải chuyển mình. Để bắt kịp xu thế chung của thế giới, trong thời gian qua, Việt Nam cũng đang đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia. Góp phần vào công cuộc chung của đất nước, Trường Đại học Văn Lang, Công ty CP Viet Lotus phối hợp với Cục Tin học hoá tổ chức thường xuyên các khóa đào tạo chuyển đổi số dành cho các đơn vị trong cả nước có nhu cầu.

Đại diện Trường Đại học Văn Lang, Công ty CP Viet Lotus phối hợp với Cục Tin học hóa ký kết bản ghi nhớ hợp tác về chương trình đào tạo Chuyển đổi số Quốc gia. Ảnh: Trà My

Khóa đào tạo chương trình chuyển đổi số đầu tiên đã diễn ra vào ngày 27.4.2021, kéo dài đến ngày 11.5.2021. Khoá đầu tiên đã có 57 học viên đăng ký tham gia. Trong đó, hình thứ học offline có 35 học viên, gồm: 27 học viên Trường Đại học Văn Lang, 1 học viên Học viện cán bộ TP.HCM, 5 học viên Đại học An ninh Nhân dân, 2 học viên Đại học Nguyễn Tất Thành. Hình thức học online có 22 học viên, gồm: 2 học viên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, 10 học viên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, 7 học viên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre, 03 học viên Đại học An ninh Nhân dân.

Chương trình đào tạo Chuyển đổi số Quốc gia có sự tham gia của đội ngũ giảng viên, diễn giả là những chuyên gia uy tín hàng đầu, như: TS. Vũ Duy Thức (chuyên gia công nghệ tại Silicon Valley; CEO, đồng sáng lập Kambria và OhmniLabs); TS. Trần Việt Hùng (CTO, đồng sáng lập GotIt; thành viên Tổ tư vấn Ủy ban Quốc gia về Cải cách Giáo dục và Đào tạo của Thủ tướng Chính phủ); PGS-TS. Trần Đan Thư, PGS-TS. Bùi Thị Minh Hồng (Chuyên gia Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global)); Ông Phạm Duy Hiếu (Phó Chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF))… cùng nhiều giảng viên, chuyên gia của Trường Đại học Văn Lang và các đối tác của Công ty CP Viet Lotus...

PGS-TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, phát biểu khai mạc Chương trình Đào tạo Chuyển đổi số.

Chương trình đào tạo Chuyển đổi số dành cho các đối tượng: cán bộ công chức, viên chức khu vực công (các bộ ngành, các sở ban ngành của tỉnh/thành phố); đội ngũ lãnh đạo và đội ngũ vận hành của các doanh nghiệp; cán bộ nhân viên tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và các đối tượng khác bao gồm cả sinh viên.

Chương trình đào tạo bao gồm 8 module kiến thức và kỹ năng về chuyển đổi số. Cung cấp từ những kiến thức cơ bản đến kiến thức thực tế để triển khai thành công quá trình chuyển đổi số cho một tổ chức/doanh nghiệp.

8 module bao gồm (tổng thời gian đào tạo 64 giờ, bao gồm 40 giờ lý thuyết và 24 giờ thực hành): Tổng quan về chuyển đổi số; Mô hình khung chuyển đổi số; Các xu hướng công nghệ và ứng dụng trong chuyển đổi số; Kinh tế nền tảng và sự thay đổi mô hình kinh doanh; Quản trị chương trình chuyển đổi số; Dữ liệu và phân tích trong chuyển đổi số; Hạ tầng công nghệ cho chuyển đổi số; Xây dựng kế hoạch và vận hành chương trình chuyển đổi số.

Talkshow giao lưu với các chuyên gia, giảng viên cao cấp về chương trình chuyển đổi số với sự tham gia của TS. Trần Việt Hùng - Chủ tịch, đồng sáng lập GotIt; thành viên Tổ tư vấn Ủy ban Quốc gia về Cải cách Giáo dục và đào tạo của Thủ tướng Chính phủ;  TS. Phạm Tuấn Anh - CIO, Giám đốc Dự án Thành phố Thông minh Becamex, chuyên gia đào tạo chuyển đổi số; ThS. Hoàng Văn Tam - Chuyên gia đào tạo và tư vấn chuyển đổi số, sáng lập và CEO công ty Digitech Solutions, chuyên viên Viện Sáng tạo và chuyển đổi số (VIDTI);  ThS. Tô Đình Hiếu - Chuyên gia Đào tạo và tư vấn chuyển đổi số với hơn 19 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Nội dung kiến thức chương trình được phân thành hai nhóm, gồm: Chương trình đào tạo chuyển đổi số cho đối tượng từ cấp chuyên viên đến lãnh đạo cấp trung; Chương trình đào tạo chuyển đổi số cho đối tượng lãnh đạo và quản lý cấp cao.

Chương trình học được xây dựng trên mô hình Blended Learning kết hợp giữa online và offline. Trong mỗi module có bài tập thực hành. Mỗi lớp học đảm bảo không quá 25 học viên để đảm bảo chất lượng đào tạo. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được truy xuất vào kho học liệu của chương trình và tham gia cộng đồng cựu học viên để kết nối và chia sẻ quá trình triển khai chuyển đổi số thực tế tại đơn vị của mình.

Được sự phê duyệt của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau khi hoàn thành khóa học, hoc viên sẽ được Trường Đại học Văn Lang và Viet Lotus cấp Chứng chỉ Kỹ năng chuyển đổi số.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.